Tin viện Công nghệ thông tin

Địa chỉ học công nghệ thông tin chất lượng

Khi có nhu cầu học công nghệ thông tin, bạn nhất định phải tìm được địa chỉ học công nghệ thông tin chất lượng. Trường Đại học tài chính – Ngân hàng là lựa chọn vàng cho các sinh viên.

Hiểu rõ về ngành Công nghệ thông tin

Trước khi muốn tìm địa chỉ học công nghệ thông tin, chắc hẳn, bạn cần hiểu rõ về ngành Công nghệ thông tin.

Ngành Công nghệ thông tin (IT – Information Technology) là một trong những chuyên ngành cực hot hiện nay. Trong thời kỳ lên ngôi của internet, ngành Công nghệ thông tin càng được trọng dụng.

Theo định nghĩa chuyên ngành, ngành Công nghệ thông tin là ứng dụng công nghệ hiện đại để tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin trong môi trường thế giới mạng.

Ngành Công nghệ thông tin chỉ là tên gọi chung. Nó được chia thành 5 chuyên ngành khác nhau.

– Khoa học máy tính

– Kỹ thuật máy tính

– Hệ thống thông tin

– Mạng máy tính truyền thông

– Kỹ thuật phần mềm

Trong đó, 2 chuyên ngành được quan tâm nhất hiện nay là: Kỹ thuật phần mềm và An toàn thông tin.

Khi muốn lựa chọn học ngành công nghệ thông tin, bạn cần có 2 nền tảng tiên quyết. Đó là:

+ Đam mê với ngành học

Đây là điều kiện cần để bạn theo đuổi ngành học. Có đam mê, có tư duy logic, tính ham học hỏi sẽ giúp bạn đi xa hơn trong ngành học đầy triển vọng này.

+ Có vốn ngoại ngữ tốt

Vốn ngoại ngữ tốt chính là điều kiện đủ để theo đuổi ngành học này. Bởi, công nghệ thông tin là ngành hot toàn thế giới, do đó, ngôn ngữ chung để phát triển ngành này là Tiếng Anh.

Do đó, muốn theo đuổi ngành công nghệ thông tin và lập nghiệp bằng ngành này, bạn cần có vốn từ tiếng Anh tốt. Điều này sẽ giúp bạn học hỏi, giao lưu chuyên sâu về ngành học.

Ngành Công nghệ thông tin học những gì?

Mỗi chuyên ngành riêng biệt sẽ được học những môn học riêng. Tuy nhiên, 4 môn học chính cần học là:

– Kiến thức cơ bản về máy tính

– Kiến thức căn bản về Công nghệ thông tin

– Các ngôn ngữ lập trình

– Phần mềm

Học Công nghệ thông tin ra trường làm gì? Lương bao nhiêu?

Trước khi theo học ngành học, bạn phải biết được đầu ra, định hướng rõ tương lai cho bản thân. Công nghệ thông tin là ngành học đầy triển vọng với công việc ổn định, mức thu nhập cực khủng.

Việc làm ngành công nghệ thông tin

Có rất nhiều việc làm dành cho sinh viên ngành công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp. Đó là: lập trình viên, Quản trị dự án, Giám đốc kỹ thuật, thiết kế đồ họa của các công ty về game, các studio ảnh, SEO web, kỹ sư cầu nối về mạng tại các tập đoàn lớn hay các công ty, Chuyên viên quản trị bảo mật máy chủ và mạng, Chuyên viên bảo mật cơ sở dữ liệu,…

Tóm lại, cơ hội công việc cho sinh viên công nghệ thông tin cực kỳ rộng mở. Bởi thế, không có lý do gì bạn lại bỏ qua ngành học tốt như vậy.

Lương bao nhiêu?

Mức lương sau khi ra trường quyết định đến chất lượng cuộc sống của bạn sau này. Bởi thế, nếu công việc có mức lương quá thấp, không ổn định sẽ ảnh hưởng đến đời sống của bạn.

Tùy vào từng ngành nghề cụ thể mà mức lương của bạn sẽ đạt được khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, mức lương dành cho ngành công nghệ thông tin cực kỳ hấp dẫn, từ 10 triệu đồng đến vài chục triệu đồng.

So với những ngành nghề khác, ngành công nghệ thông tin được đánh giá ở mức cao, xứng đáng để bạn lựa chọn.

 

Học Công nghệ thông tin ở đâu?

Công việc của ngành Công nghệ thông tin vô cùng triển vọng. Thế nhưng, trước hết bạn cần phải chọn trường học uy tín, có danh tiếng để có thể được đào tạo bài bản, chuyên sâu ngay từ đầu.

Trường Đại học Tài Chính – Ngân hàng là một trong những lựa chọn số 1 cho sinh viên ngành công nghệ thông tin. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ sinh viên học tập và thực hành tốt nhất. Khi đến trường học tập và làm thủ tục, bạn sẽ được tư vấn chuyên sâu về ngành học, hướng dẫn cụ thể về quá trình học tập, các môn học tại trường và triển vọng nghề nghiệp sau khi ra trường.

Trụ sở chính: Xã Tiền Phong – H. Mê Linh – TP. Hà Nội

Cơ sở đào tạo 2: Số 136 – Đường Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội

Khi bạn có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 024 3793 1340 – 024 3793 1341. Rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường học tập và chinh phục tương lai.

Các tin liên quan