Tin tức

FBU – NGÀY TRỞ VỀ: CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU, HỌP MẶT THÀNH LẬP “ HỘI CỰU SINH VIÊN VIỆN CNTT”

Tuổi trẻ với bao hoài bão, khát khao cống hiến, sau một chặng đường dài với những thành công nhất định vẫn luôn mong có một ngày được trở về với ngôi nhà Viện Công nghệ thông tin, được thăm lại trường xưa, hàn huyên với thầy cô, bạn bè. Thỏa nỗi ước nguyện đó và cũng nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 41 năm Ngày Nhà Giáo Việt nam 20-11, ngày 18/11/2023, các Cựu sinh viên  các Khóa 6,7,8 của Viện Công nghệ thông tin (CNTT) đã tề tựu đông đủ cùng tham gia sự kiện “Gặp gỡ cựu sinh viên” tại Viện CNTT  với nhiều hoạt động ý nghĩa

Buổi lễ được diễn ra trong không khí ấm cúng, gần gũi giữa thầy cô và các bạn sinh viên, với sự tham dự của TS. Phùng Văn Ổn – Viện Trưởng Viện CNTT. ThS Vũ Minh Tâm – Phó Viện Trưởng Viện CNTT, ThS.Vũ Văn Quyền – Phó Trưởng phòng CTSV và Phục vụ cộng đồng – Bí thư Đoàn Trường cùng các thầy cô giảng viên, cán bộ Viện CNTT, các Cựu sinh viên  các Khóa 6,7,8 và đại diện các sinh viên Viện CNTT.

Toàn cảnh buổi lễ

Mở đầu chương trình là màn tiếp đón nồng hậu của các em sinh viên hiện đang học tập tại Viện CNTT với các tiết mục văn nghệ sôi nổi và hiện đại. Buổi gặp mặt là cơ hội để các em lắng nghe, chia sẻ, giao lưu học hỏi những kinh  nghiệm của các anh chị đi trước, từ đó sẽ thêm vững tin và gặt hái thành công trên con đường phía trước

TS. Phùng Văn Ổn đã gửi lời chào và lời chúc sức khỏe đến tất cả các bạn cựu sinh viên. Thầy cho biết: “Hội Cựu sinh viên Viện CNTT được  thành lập với mong muốn tạo ra nhiều hoạt động có giá trị. Tham gia Hội, chúng ta không chỉ kết nối trong công việc mà còn kết nối, chia sẻ với nhau những vui buồn của cuộc sống. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để mang đến cho các em sinh viên những bài học, kiến thức, kỹ năng mà các anh chị cựu sinh viên đã trải qua

TS.Phùng Văn Ổn – Viện trưởng Viện CNTT phát biểu tại buổi lễ

Đây là dịp để Viện CNTT cùng các bạn cựu sinh viên ngồi lại cùng nhau trò chuyện thân mật, chia sẻ những câu chuyện thực tế ngoài doanh nghiệp sau khi ra trường. Bên cạnh đó, Viện CNTT cũng trao đổi với các bạn kênh thông tin liên lạc chính thức với cựu sinh viên của Viện và một số định hướng về các hoạt động cựu sinh viên trong thời gian tới. Đồng thời lắng nghe những ý kiến đóng góp cũng như đề xuất của cựu sinh viên Viện CNTT về các hoạt động nhân dịp gặp gỡ lần này.

Cựu sinh viên Phạm Chí Cường chia sẻ kinh nghiệm học tập và làm việc tại doanh nghiệp

Tại buổi gặp mặt, các anh chị cựu sinh viên đã có một buổi chia sẻ giữa các Thầy cô trong Viện và các bạn sinh viên đang học tập tại Trường để cùng nhau thảo luận về ý tưởng, xây dựng một hội cựu sinh viên phát triển vững mạnh. Bên cạnh đó, Viện CNTT cũng công bố quyết định công nhận Ban chấp hành Hội cựu sinh viên cấp trường thông qua chương trình gặp mặt lần này. Đây sẽ là cầu nối gắn kết giữa Nhà trường với cựu sinh viên cũng như doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển trong tương lai.

Các cựu sinh viên đại diện cho Khóa 6,7,8

Dù ở vị trí, vai trò nào thì các thế hệ cán bộ, giảng viên sinh viên của Viện luôn nỗ lực cố gắng để thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy, phát triển ứng dụng và nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực CNTT. Sự trưởng thành, thành công của các thế hệ sinh viên hôm nay chính là món quà ý nghĩa nhất mà các em dành tặng cho thầy cô và Nhà trường. Tập thể Viện CNTT mong muốn các em đã và đang là sinh viên của Viện CNTT luôn nỗ lực, cố gắng hơn nữa để xứng đáng với sự kỳ vọng của gia đình và Nhà trường, những người luôn sát cánh dõi theo con đường của các em.

Các cựu sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng các Thầy cô Giảng viên viện CNTT

ThS.Bùi Thị Thu Hiền -GV Viện CNTT