Sự Kiện

Học ngành công nghệ thông tin ở đâu chất lượng nhất hiện nay

Công nghệ thông tin vẫn luôn là ngành học chưa bao giờ hết hot trong thời đại công nghệ 4.0. Đây là ngành học có tiềm năng và nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường và nếu có kỹ năng, có chuyên môn thì không lo thất nghiệp trong tương lai. Vậy các bạn học sinh đã biết nên chọn học ngành công nghệ thông tin ở đâu chưa? Hãy đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Tại sao nên học ngành công nghệ thông tin?

Ngành công nghệ thông tin (IT) là chuyên ngành đào tạo về công nghệ máy tính, phần mềm, đào tạo tổng hợp các nghiên cứu khoa học về máy tính… Học ngành này, người học không chỉ được đào tạo và biết về chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin mà còn được học những kiến thức quan trọng về công nghệ, phần mềm. Có rất nhiều lý do khiến ngành học công nghệ thông tin luôn là ưu tiên số một của các bạn trẻ hiện nay:

+ Ngành học đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường

Những năm gần đây, truyền thông nói rất nhiều đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đây là thời đại của công nghệ lên ngôi. Đặc biệt là ngành công nghệ thông tin, sự bùng nổ của thông tin. Tất cả mọi mặt đời sống xã hội, phát triển kinh tế đều có sự tác động của công nghệ. Do vậy, những người học ngành công nghệ thông tin là đang chọn đúng con đường phù hợp với xu thế phát triển mới, đón đầu những trào lưu về công việc và ngành nghề sau khi học xong.

+ Cơ hội về việc làm nhiều hơn những ngành khác

Trong khi hiện nay có rất nhiều ngành nghề đang có nguy cơ xóa xổ thì ngành công nghệ thông tin chính là ngành học thay thế nó. Đây là lĩnh vực là thị trường việc làm đang cần đến, điều tất yếu cho sự phát triển của xã hội hiện đại. Do vậy, người học công nghệ thông tin sau khi ra trường khi có chuyên môn, bản lĩnh và tay nghề thì sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm và không lo thất nghiệp.

+ Bản thân không ngừng phát triển

Nếu như những ngành học khác đóng khung trong lý thuyết, giáo trình cơ bản thì ngành công nghệ thông tin lại không như vậy. Ngành học này đòi hỏi các nhà trường phải thay đổi không ngừng về phương pháp, nội dung giảng dạy. Trong quá trình học, người học khi đã tiếp nhận được những kiến thức và kỹ năng cơ bản cũng không ngừng phát triển và thay đổi tầm nhận thức của bản thân. Đó là sự vận động không ngừng theo sự phát triển mới của các xu thế công nghệ mới trên toàn thế giới.

Học ngành công nghệ thông tin bạn có cơ hội làm việc như thế nào?

Với tất cả những lý do nêu ở trên thì chúng ta có thể thấy cơ hội làm việc của những người học ngành công nghệ thông tin là như thế nào. Với người học ngành này, các bạn có thể làm những công việc sau:

+ Lập trình viên máy tính

Nếu như bạn học chuyên ngành lập trình thì có thể làm công việc liên quan đến lập trình, sáng tạo phần mềm. Đây là công việc mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Nếu như bạn thực sự đam mê với công nghệ và bỏ tâm bỏ sức cho nó thì những gì bạn nhận lại sẽ là trên cả mong đợi. Đó là công việc ở những công ty quốc tế, mức lương cao ngất ngưởng với 9 con số là chuyện bình thường.

+ Kỹ thuật viên tại các cơ quan, công ty

Hầu hết tất cả các công ty, cơ quan, đơn vị của nhà nước đều có bộ phận chuyên về công nghệ thông tin. Những kiến thức học được ở chuyên ngành này giúp ích rất nhiều cho công việc thực tế. Và có rất nhiều vị trí cần đến người am hiểu về ngành này.

+ Cơ hội việc làm tăng lên hàng năm

Theo thống kê, nhu cầu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin tăng lên 15% mỗi năm. Bất cứ ngành nào trong đời sống, xã hội và sản xuất đều cần đến những người biết và am hiểu về công nghệ. Do vậy, nếu bạn thực sự đam mê và chuyên tâm với công nghệ thông tin, chọn được địa chỉ đào tạo chất lượng để bài rũa bản thân thì cơ hội việc làm là vô cùng lớn.

Học công nghệ thông tin ở đâu uy tín?

Học ngành công nghệ thông tin bạn cần chọn được trường đào tạo uy tín. Đó chính là nơi bạn được học những kiến thức cơ bản đến nâng cao và đặc biệt là tạo môi trường rèn luyện không ngừng. Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đơn vị đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Đây chính là địa chỉ đang tin cậy, đáng để bạn lựa chọn lúc này. Mỗi năm, hơn 98% sinh viên tại đây ra trường có việc làm ổn định, thậm chí lương cao, việc làm tốt.

Để được tư vấn kỹ hơn về học ngành công nghệ thông tin tại đây, các bạn liên hệ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI

Trụ sở chính: Xã Tiền Phong – H. Mê Linh – TP. Hà Nội Cơ sở đào tạo 2: Số 136 – Đường Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 3793 1340

Email: fbu.tuyensinh@gmail.com

Website: https://www.fbu.edu.vn

Các tin liên quan