Tin viện Công nghệ thông tin

Học ngành công nghệ thông tin tại FBU

Khoa học và công nghệ ngày nay phát triển hết sức mạnh mẽ, đặc biệt là công nghệ thông tin và truyền thông. Máy móc, robot có thể thay thế rất nhiều những phần việc mà con người có thể làm được, ngoại trừ việc làm người. Như vậy để không bị thay thế bởi máy móc hay robot trong kỷ nguyên mới, những chủ nhân tương lai của đất nước cần làm chủ được công nghệ, trở thành tầng lớp trí thức của xã hội. Và hơn hết, việc theo học ngành công nghệ thông tin tại FBU sẽ là sự lựa chọn thông minh.

Lợi ích khi học ngành công nghệ thông tin tại FBU

Nghề IT được coi là nghề hot hiện nay, với thu nhập cao so với mặt bằng chung trong xã hội. Khi đã quyết định theo học ngành công nghệ thông tin tại FBU, bạn sẽ có được những lợi ích sau:

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ thông tin là ngành nghề chủ lực để thay đổi vận mệnh cả đất nước. Trên thế giới và cả trong nước, công nghệ luôn phát triển và trên đà phát triển mạnh mẽ hơn nữa khiến cho ngành IT luôn khát nhân lực chất lượng cao. Vì thế đây là một cơ hội rất tốt cho các bạn trẻ yêu thích muốn tìm một nghề có thu nhập tốt và dẫn đầu xu thế phát triển.

Tiêu chuẩn ngành nghề mở rộng. Với quá trình toàn cầu hóa hiện này, Nghề IT là một nghề mà cả thế giới đều cần. Trình độ Cử nhân ngành IT trở nên một khi đã có kiến thức nền tảng vững chắc là có thể làm việc ở khắp nơi trên thế giới. Đồng thời bạn cũng có cơ hội lĩnh hội kiến thức từ các chuyên gia trong ngành của khắp mọi nơi, không giới hạn khoảng cách địa lý. Và thu nhập của bạn sẽ tăng theo trình độ, năng lực bản thân.

Linh hoạt giải quyết những vấn đề công nghệ. Công nghệ đã mở ra những chân trời mới mà trước đây là điều không tưởng. Ngày nay mạng xã hội phát triển, công nghệ 5G, Zalo, Facebook, Telegram… giúp con người được gần nhau, nhìn thấy nhau từ mọi vị trí… Đó chính là sự phát triển vượt bậc của công nghệ, làm thay đổi cuộc sống của hiện tại và cả tương lai. Những lập trình viên trong tương lai sẽ là những người biết cách xử lý những vấn đề của công nghệ.

Cơ hội đổi mới và sáng tạo. Nghề IT có đặc thù phát triển với tốc độ cao, quy luật lỗi thời sớm, nên những bạn trẻ yêu thích những điều mới mẻ sẽ rất thích thú. Bạn sẽ chủ động đưa ra những giải pháp mang tính sáng tạo, thiết thực, hiệu quả phù hợp với yêu cầu của công việc.

Học ngành công nghệ thông tin tại FBU bạn sẽ được đào tạo những gì?

Khoa Công nghệ thông tin là một trong những đơn vị đào tạo trực thuộc Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội. Khoa Công nghệ thông tin được chia thành 2 bộ môn là bộ môn Tin học ứng dụng và bộ môn Toán.

– Bộ môn Tin học ứng dụng thuộc ngành Công nghệ thông tin sẽ giảng dạy cho các sinh viên các học phần: Tin học đại cương, Tin học ứng dụng và tổ hợp các chuyên ngành nâng cao của ngành tin học như: Kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, mạng máy tính, phần mềm máy tính…. Nhà trường định hướng sinh viên nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, gắn liền đào tạo với thực tiễn sản xuất. Sinh viên được phát triển khả năng sáng tạo, sửa chữa, sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính gồm những phần cứng, phần mềm.

– Bộ môn Toán sẽ giảng dạy cho sinh viên các học phần: Toán cao cấp, Lý thuyết xác suất thống kê toán, Kinh tế lượng. Cũng như nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, gắn đào tạo với thực tiễn nhu cầu chung của xã hội.

– Tiếng Anh là một trong những nội dung đào tạo quan trọng được nhà trường và khoa chú trọng giảng dạy cho sinh viên nhằm giúp các em thông thạo các ngoại ngữ, kỹ năng đọc hiểu để làm việc trong thời kỳ hội nhập.

Học ngành công nghệ thông tin tại FBU, sinh viên có những lựa chọn việc làm gì?

– Lập trình viên: Là những người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm hay hệ thống thông tin;

– Kiểm định chất lượng phần mềm: là người trực tiếp kiểm tra lại chất lượng các sản phẩm công nghệ do những lập trình viên tạo ra;

– Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống máy tính, quản trị dữ liệu, quản trị mạng máy tính, kỹ thuật phần cứng máy tính;

– Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án về lĩnh vực công nghệ thông tin;

– Nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu chuyên ngành về công nghệ thông tin hoặc giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đào tạo

Địa chỉ uy tín để học ngành công nghệ thông tin

Các bậc phụ huynh, các em học sinh sắp rời ghế nhà trường, đang muốn tìm kiếm một môi trường học tập tốt nhất để học ngành IT. Hãy lạc quan lựa chọn học ngành nghệ thông tin tại FBU.

Trường đại học Tài Chính ngân hàng Hà Nội tự hào là ngôi trường tuy mới được thành lập không có bề dày như các trường đại học khác, nhưng trường có được sự năng động, sức trẻ. Trường có đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo ngành công nghệ thông tin, có mức học phí hợp lý, môi trường đào tạo chất lượng, cơ sở vật chất đầy đủ… Sinh viên khi theo học tại trường, ngoài việc được trang bị những kiến thức bài bản, còn được nhà trường kết nối với các đơn vị, tổ chức hướng dẫn thêm những kiến thức thực hành trong lĩnh vực công nghệ hiện nay và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nếu bạn đang muốn học ngành công nghệ thông tin tại FBU, thì còn còn chần chừ gì mà không gọi ngay hotline: 024 3793 1340 – 024 3793 1341 để được tư vấn.

Các tin liên quan