Nghiên cứu khoa học

Hội nghị khoa học sinh viên – Viện Công Nghệ Thông Tin năm 2022

Sáng 29/5 vừa qua, Hội nghị  khoa học sinh viên viện Công Nghệ Thông Tin (CNTT) lần thứ 3 đã diễn ra tại Trường Đại học Tài chinh Ngân hàng Hà Nội. Hội nghị thu hút nhiều bài viết khoa học từ sinh viên thuộc viện Công Nghệ Thông Tin.

Hội nghị có sự hiện diện của PGS.TS Đỗ Trung Tuấn- viện phó viện CNTT, quý thầy cô là lãnh đạo, giảng viên cùng hơn 100 sinh viên của viện.

Phát biểu mở đầu Hội nghị, PGS. TS. Đỗ Trung Tuấn đã biểu dương tinh thần nhiệt huyết của các bạn sinh viên trong phong trào nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch học tập và nghiên cứu, các bạn vẫn không ngừng nỗ lực, phấn đấu để hoàn thiện đề tài nghiên cứu của mình. PGS.TS. Đỗ Trung Tuấn cũng kỳ vọng sinh viên viện CNTT có thể thông qua việc thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học để tăng cường trau dồi tri thức, phát triển cả tư duy nghiên cứu lẫn khả năng ứng dụng kiến thức đã tiếp thu từ giảng đường.

Khép lại phiên khai mạc, các tác giả/nhóm tác giả sinh viên đã lần lượt báo cáo đề tài nghiên cứu của mình. Mỗi báo cáo đều là những đề tài nghiên cứu giá trị, xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của xã hội, đề xuất được giải pháp hữu ích với mong muốn đóng góp cho cộng đồng.

Bên cạnh nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học chính là cách để mỗi sinh viên tăng cường vốn tri thức và trau dồi khả năng tự học, tự nghiên cứu của bản thân, thích ứng với một thế giới không ngừng biến động. Thành công từ Hội nghị Khoa học sinh viên 2022 không chỉ là lời khẳng định cho năng lực và tinh thần làm việc nghiêm túc của sinh viên FBU mà còn là động lực cho hành trình phát triển của chính các bạn trong thời gian tới.

Các tin liên quan