Nghiên cứu khoa học

ĐÁNH GIÁ ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN VIỆN CNTT

Chiều ngày 29/3/2024 vừa qua, Viện CNTT đã thành lập Hội đồng khoa học đánh giá kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên Viện CNTT.

Chủ tich Hội đồng là PGS.TS Đỗ Trung Tuấn – Phó Viện Trưởng Viện CNTT cùng các uỷ viên là các giảng viên của Viện CNTT.

Toàn cảnh buổi Hội thảo NCKH sinh viên Viện CNTT

Phát biểu mở đầu Hội nghị, PGS.TS Đỗ Trung Tuấn – Phó Viện Trưởng Viện CNTT đã biểu dương tinh thần nhiệt huyết của các bạn sinh viên trong phong trào nghiên cứu khoa học. PGS.TS Đỗ Trung Tuấn cũng kỳ vọng sinh viên viện CNTT có thể thông qua việc thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học để tăng cường trau dồi tri thức, phát triển cả tư duy nghiên cứu lẫn khả năng ứng dụng kiến thức đã tiếp thu từ giảng đường.

TS.Phùng Văn Ổn – Viện trưởng Viện CNTT nhận xét về kết quả đề tài xây dựng hệ thống quản lý bãi đỗ xe

Em Nguyễn Đức Cương – sinh viên Khóa 9 Viện CNTT lên trình bày đề tài Nghiên cứu khoa học “Xây dựng hệ thống quản lý đề tài NCKH của FBU” với mục đích tạo ra một sản phẩm giúp cho việc quản lý đề tài của giảng viên và sinh viên trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Sinh viên Nguyễn Đức Cương– Lớp D09.48.01 trình bày kết quả nghiên cứu đề tài NCKH “Xây dựng hệ thống quản lý đề tài NCKH của FBU”

Nhóm sinh viên Ngô Đức Quảng , Trần Văn Khoa, Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Văn Nam – Lớp D10.48.01 trình bày kết quả nghiên cứu đề tài NCKH “Nghiên cứu xây dựng App quản lý chi tiêu cá nhân trên Android”.

SV Phạm Đức Tuấn Đạt, Lớp D.09.48.02 trình bày kết quả nghiên cứu đề tài NCKH “Nghiên cứu xây dựng phần mềm hỗ trợ quản lý bãi gửi xe máy của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội”.

SV Phùng Văn Thái – Hồ Sỹ Thanh, Lớp D.09.48.01 trình bày kết quả nghiên cứu đề tài NCKH “Xây dựng hệ thống thông tin cựu sinh viên FBU”.

Khép lại phiên khai mạc, các tác giả/nhóm tác giả sinh viên đã lần lượt báo cáo đề tài nghiên cứu của mình. Mỗi báo cáo đều là những đề tài nghiên cứu giá trị, xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của xã hội, đề xuất được giải pháp hữu ích với mong muốn đóng góp cho FBU, cho cộng đồng.

Bên cạnh nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học chính là cách để mỗi sinh viên tăng cường vốn tri thức và trau dồi khả năng tự học, tự nghiên cứu của bản thân, thích ứng với một thế giới không ngừng biến động. Thành công từ Hội nghị Khoa học sinh viên  không chỉ là lời khẳng định cho năng lực và tinh thần làm việc nghiêm túc của sinh viên FBU mà còn là động lực cho hành trình phát triển của chính các bạn trong thời gian tới.

                                                                          ThS.Bùi Thị Thu Hiền – Giảng viên Viện CNTT

Các tin liên quan