Sự Kiện

Hội thảo “Đổi mới Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin, chuyên ngành Tin ứng dụng đáp ứng yêu cầu của Kinh tế số, Xã hội số”

Trong bối cảnh đất nước đang triển khai mạnh mẽ chương trình chuyển đổi số quốc gia với sự phát triển Chính phủ số, Kinh tế số, Xã hội số, sáng  08/10/2022, tại Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Đổi mới Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin, chuyên ngành Tin ứng dụng đáp ứng yêu cầu của Kinh tế số, Xã hội số ” với mục tiêu nâng cao chất lượng chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin chuyên ngành Tin ứng dụng của Trường, đáp ứng yêu cầu thực tế sử dụng nguồn nhân lực của các doanh nghiệp và xã hội trong bối cảnh chuyển đổi số của nền kinh tế và xã hội.

Đến tham dự Hội thảo, về phía Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, có sự tham dự của PGS.TSKH Bùi Xuân Biên, Chủ tịch Hội đồng Trường kiêm Phó Hiệu trưởng và đại diện Lãnh đạo các Phòng Quản lý Đào tạo, Phòng Quản lý Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế,  Lãnh đạo các Viện, Khoa, Bộ môn cùng các giảng viên Viện Công nghệ thông tin. Về phía khách mời, có đại diện các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng nhân lực công nghệ thông tin như Công ty CNTT VNPT, Công ty CP dịch vụ nguồn mở FDS, Công ty MISA, Công ty phần mềm Bravo, Trung tâm CNTT Ngân hàng Tiên Phong, Cục CNTT và Dữ liệu TNMT, Công ty Cổ phần Công nghệ & Sáng tạo trẻ Teky Holding.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TSKH Bùi Xuân Biên mong muốn các doanh nghiệp trao đổi ý kiến, thảo luận giúp Nhà trường đào tạo được những sinh viên đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cũng như đáp ứng được nguồn nhân lực CNTT cho nền kinh tế đất nước trong thời gian tới.

PGS. TS Đỗ Trung Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin chủ trì Hội thảo

Sau báo cáo của TS. Phùng Văn Ổn, Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin về đổi mới chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Công nghệ thông tin, chuyên ngành Tin ứng dụng, dự thảo các chuẩn đầu ra và khung chương trình đào tạo; Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp và sự quan tâm của các doanh nghiệp cùng lãnh đạo Khoa, Viện khác.

Các đại biểu tập trung thảo luận về các yêu cầu kỹ năng đối với nhân sự khi tuyển dụng, bao gồm kỹ năng phân tích nghiệp vụ, kỹ năng làm việc nhóm và đặc biệt là sự hiểu biết về đạo đức, văn hóa danh nghiệp và sự tuân thủ pháp luật của người được tuyển dụng. Các đại biểu doanh nghiệp cũng đề cập đến yêu cầu về kiến thức, kỹ năng sử dụng các công nghệ mới như Big Data, AI,… đáp ứng yêu cầu của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 nói chung và yêu cầu của Kinh tế số, Xã hội số nói riêng.

Ông Khuất Hoàng Kiên, Phó Cục trưởng Cục CNTT&DL TNMT

TS. Tạ Tuấn Anh, Phó Giám đốc Công ty FDS

TS. Nguyễn Đình Hợi, Trưởng phòng KHCN&HTQT

Kết thúc Hội thảo, PGS.TSKH Bùi Xuân Biên thay mặt Lãnh đạo Nhà trường cảm ơn các đại biểu, đặc biệt là các doanh nghiệp, đồng thời chỉ đạo Viện CNTT tiếp thu ý kiến của các đại biểu để có được Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin của Nhà trường phù hợp với thực tế doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho phát triển Kinh tế số, Xã hội số./.

Các tin liên quan