Họp hội đồng tự đánh giá chương trình đào tạo

Ngày 11/5/2022, Hội đồng tự đánh Chương trình đào tạo Công Nghệ Thông Tin do PGS.TS. Phạm Ngọc Ánh – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá Chương trình đào tạo chủ trì.

Tham dự phiên họp có TS. Nguyễn Viết Lợi – Phó hiêu trưởng, Phó chủ tịch Hội đồng, TS. Phùng Văn Ổn – Viện trưởng viện Công Nghệ Thông Tin (CNTT), Phó chủ tịch Hội đồng cùng các Ủy viên Hội đồng tự đánh giá và Ban thư ký Hội đồng, đại diện các phòng ban, đơn vị chức năng trong nhà trường.

Tại phiên họp, Hội đồng đã rà soát lại kế hoạch đánh giá và tự đánh chương trình, nội dung, minh chứng của các nhóm chuyên trách để hoàn thiện báo cáo trước khi chương trình được đánh giá.

TS Phùng Văn Ổn – Viện trưởng viện CNTT đã báo cáo về kết quả thực hiện công tác tự đánh giá chương trình đào tạo (CTĐT) và chỉ ra một số tồn tại rút ra từ hoạt động đánh giá.

Hội đồng đánh giá cao báo cáo tự đánh CTĐT của viện Công Nghệ Thông Tin. Báo cáo đã được xây dựng và phát triển đúng quy định ban hành và tuân thủ theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng CTĐT quy định tại thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT.

Tuy nhiên, các nhóm chuyên trách cần sớm hoàn thiện báo cáo tự đánh giá và danh mục minh chứng để chuẩn bị cho công tác đánh giá ngoài.

Kết luận tại phiên họp, PGS.TS. Phạm Ngọc Ánh cho rằng các đơn vị chức năng trong trường cần phối hợp, tham gia tích cực hơn nữa vào hoạt động tự đánh giá và đánh giá ngoài  chất lượng chương trình đào tạo sắp tới; Hội đồng cần rà soát lại một số nội dung, minh chứng của các nhóm chuyên trách để hoàn thiện báo cáo. Phòng Đảm bảo chất lượng tiếp tục phát huy vai trò thường trực, hỗ trợ hoạt động đánh giá chất lượng của trường, phát huy khả năng tổng hợp, phân tích và bổ sung các minh chứng cần thiết để nâng điểm cho một số tiêu chí đạt yêu cầu và cải thiện những tiêu chí chưa đạt.