Cơ hội nghề nghiệp

Ngành công nghệ thông tin có phù hợp với bạn?

Ngành công nghệ thông tin là ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm của máy tính để lưu trữ, bảo vệ, chuyển đổi, xử lý hoặc thu thập thông tin.

Thông tin liên quan đến ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin có 5 chuyên ngành chính sau: kỹ thuật máy tính, khoa học máy tính, hệ thống thông tin, kỹ thuật phần mềm và mạng máy tính truyền thông. Đây là một ngành được trải dài trong các lĩnh vực khác nhau. Chính vì thế mà ngành này luôn luôn “hot” trong thời gian qua.

Có thể nói, ngành công nghệ thông tin là xu thế phát triển của tương lai. Khi cuộc sống càng hiện đại thì nhu cầu của con người ngày càng cao. Do vậy mà nhân lực của ngành này không bao giờ là thừa.

Học xong công nghệ thông tin, bạn có thể làm gì?

Sinh viên ngành công nghệ thông tin có thể làm tại các xí nghiệp, công ty, bệnh viện, trường học,… có liên quan đến các thiết bị phần cứng, triển khai các phương án tích hợp phần mềm, các vấn đề liên quan đến virut, hacker,… Bên cạnh đó, bạn có thể làm một IT tự do, làm việc độc lập, không phải theo khuôn khổ của công ty hoặc bạn cũng có thể thành lập một công ty riêng. Nếu như bạn tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin, bạn có thể làm các công việc như:

– Đối với ngành kỹ thuật phần mềm: Giám đốc kỹ thuật, lập trình viên, quản lý các dự án,…

– Đối với ngành an toàn thông tin: chuyên viên bảo mật, chuyên viên phân tích, tư vấn, chuyên viên quản trị dữ liệu, chuyên viên kiểm tra, đánh giá an toàn dữ liệu, chuyên viên lập trình,…

Những yếu tố cần có khi theo học ngành công nghệ thông tin

Tính cẩn thận: chỉ cần bạn bất cẩn ở một dòng mã lập trình hoặc phân tích vấn đề không được trau chuốt thì sẽ ảnh hưởng đến ứng dụng hay chương trình của cả 1 công ty

Tính kiên trì: làm việc trong ngành công nghệ thông tin chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với các bài toán khó nên bạn phải học cách nhẫn nại, chịu khó và kiên trì. Kiên trì ở đây có nghĩa là bạn không được dễ dàng từ bỏ mà phải tìm ra các giải pháp kể cả trước đó thất bại nhiều lần.

Trau dồi kiến thức, ham học hỏi: Công nghệ thay đổi, phát triển liên tục, kiến thức mới hôm nay nhưng sẽ là cũ ở ngày mai. Vì thế, khi theo học ngành công nghệ thông tin bạn cần phải nâng cao trình độ, trau dồi kiến thức để không bị “tụt hậu” so với mọi người.

Khả năng team-work: công nghệ thông tin là ngành đề cao khả năng làm việc theo nhóm. Khi làm việc theo nhóm, bạn sẽ bớt bị gánh nặng, hơn nữa công việc của bạn còn có thể hoàn thành sớm hơn, hiệu quả hơn so với việc bạn thực hiện một mình.

Nâng cao khả năng ngoại ngữ: Ngành công nghệ thông tin mang tính chất toàn cầu, nên bạn muốn trở thành một chuyên gia công nghệ thông tin giỏi thì bạn sẽ khá thông thạo các ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng đọc hiểu.

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín? Với mức chi phí đào tạo hợp lý? Đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Với kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực đào tạo ngành học uy tín, trường chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn sinh viên một môi trường đào tạo chất lượng với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, các giảng viên đều có kinh nghiệm giảng dạy cùng nhiều phương pháp học hiện đại khác. Theo học ngành công nghệ thông tin tại Đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội, các bạn sẽ có một tương lai tươi sáng.

Cần tư vấn thêm về ngành công nghệ thông tin, các bạn có thể liên hệ với FBU qua hotline để được tư vấn.

Các tin liên quan