Sự Kiện

Những điều cần biết khi theo học ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội

Ngành Công nghệ thông tin hiện nay là một trong những ngành có lựa chọn nghề nghiệp rất đa dạng. Công nghệ thông tin được dụng tại hầu các đơn vị, tổ chức, thậm chí ngay cả trong các gia đình. Với tầm quan trọng như vậy nên ngày càng nhiều bạn sinh viên mong muốn lựa chọn ngành học này. Việc theo học ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội không phải vấn đề khó vì hiện có rất nhiều cơ sở đào tạo chuyên ngành này. Tuy nhiên, trước khi quyết định có nên theo học ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội hay không, bạn nên trang bị một số hiểu biết về ngành này. Bài viết này giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn trước khi theo học và đến với ngôi trường đào tạo uy tín.

Học ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội mang lại lợi ích gì?

+ Cơ hội nghề nghiệp rất lớn

Đối với một lĩnh vực rộng lớn như CNTT, không có gì ngạc nhiên khi bạn sẽ có cơ hội xin việc với rất nhiều vị trí chuyên môn khác nhau. Nếu bạn đang cân nhắc theo học CNTT, có một số lựa chọn nghề nghiệp phổ biến nhất mà bạn có thể có được sau khi tốt nghiệp.

– Kỹ thuật viên

Đây là công việc phổ biến cho những người tốt nghiệp ngành CNTT. Các kỹ thuật viên có trách nhiệm giúp đỡ công ty xử lý các sự cố. Các kỹ thuật viên thường xuyên nhận phản hồi từ các nhân viên khác gặp sự cố. Công việc này đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tốt, kiên nhẫn và bắt buộc sử dụng thành thạo hệ điều hành và chương trình kỹ thuật của đơn vị.

– Phân tích hệ thống

Phân tích hệ thống là công việc nghiên cứu và lập kế hoạch nâng cấp hệ thống thông tin của công ty để đạt hiệu quả tối đa. Điều này liên quan đến quy trình làm việc và thông tin kỹ thuật, phát triển phần mềm mới cho doanh nghiệp. Do đó, những người phân tích hệ thống thường không tham gia vào các cơ sở hạ tầng của công ty. Một người phân tích giỏi sẽ tìm cách cải tiến các quy trình và thiết bị của công ty để trở nên hiệu quả hơn.

– Quản trị mạng

Quản trị viên về mạng phải biết tất cả, từ việc thiết lập các mạng lưới cho hoạt động kinh doanh mới đến việc duy trì các mạng lưới hiện có. Nhiệm vụ của chuyên gia quản trị mạng là mở rộng như các mạng lưới của công ty. Các công việc bao gồm thiết lập VPN mới hoặc kiểm tra mạng để tìm điểm yếu và triển khai hệ thống email tại chỗ. Công việc của một quản trị viên mạng là vô cùng quan trọng.

Một chuyên viên quản trị mạng giỏi có thể học hỏi và thích nghi với các mô hình mới một cách nhanh chóng.

– Tư vấn CNTT

Tương tự như một kỹ thuật viên, chuyên gia tư vấn CNTT hỗ trợ khách hàng với bất kỳ nhu cầu nào về CNTT. Họ có thể làm việc với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài cho nhiều khách hàng. Họ cũng có thể hỗ trợ bất kỳ ai cần trợ giúp như một freelancer, người làm CNTT tự do.

– Quản lý dự án

Các dự án về kỹ thuật, chẳng hạn như phát triển một phần mềm độc quyền mới cho công ty, cần người giám sát phần mềm đó. Người quản lý dự án làm việc với tất cả các nhóm tham gia vào một dự án và tổ chức để đảm bảo công việc thực hiện đúng tiến độ.

+ Kỹ năng tốt

Học ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội mang lại cho bạn rất nhiều kỹ năng quan trọng, những kỹ năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho bất kỳ vị trí công việc nào.

– Kỹ năng giao tiếp tốt

– Kiến thức chuyên môn vững

– Hiểu rõ mọi khía cạnh công nghệ thông tin

– Kỹ năng tự học rất tốt

– Hiểu rõ về môi trường làm việc

– Chăm chỉ và sáng tạo

Học ngành công nghệ thông tin bao gồm các môn học nào?

– Lập trình: sử dụng ngôn ngữ lập trình như C ++, Java.

– Phân tích hệ thống: Học các kiến thức cơ bản về vị trí phân tích hệ thống thông qua nghiên cứu lý thuyết cũng như thực tế về một hệ thống trong chương trình đào tạo.

– Kỹ thuật phần mềm: thiết kế và lập tài liệu cho một dự án phần mềm cho doanh nghiệp.

– Thống kê kinh doanh: Các phương pháp cơ bản bao gồm theo dõi và giải thích dữ liệu kinh doanh.

– Quản lý cơ sở dữ liệu: học về những điều cơ bản của việc sử dụng cơ sở dữ liệu.

– Mạng: học các kiến thức cơ bản về mạng, bao gồm cả các khái niệm thực tế về truyền dữ liệu.

– Toán: hầu hết các chuyên ngành liên quan đến máy tính đều yêu cầu một số thuật toán.

– Phát triển trang web – học về thiết kế các trang web, các nguyên tắc cơ bản hay cách các trang web được xây dựng.

– An ninh mạng: hầu hết mọi khía cạnh của máy tính ngày nay đều liên quan đến việc phải thực hiện các bước để bảo mật.

Học ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội ở đâu?

Khi bạn đã quyết định theo học ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội, bạn có thể đến với trường Đại học tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU). FBU là ngôi trường đào tạo ngành công nghệ thông tin có uy tín nhất hiện nay. Khoa công nghệ thông tin của FBU được thành lập từ nhiều năm nay và thu hút hàng nghìn sinh viên theo học mỗi năm

FBU luôn cố gắng nỗ lực để tạo ra các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, môi trường đào tạo văn minh và hệ thống bằng cấp có giá trị. Các sinh viên theo học ngành CNTT ở FBU không chỉ được học những lý thuyết chuyên ngành rộng lớn mà còn được thực hành song song. Chúng tôi hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn để mang đến những cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên khi tốt nghiệp. Uy tín của FBU được gây dựng dựa trên trách nhiệm và tiêu chuẩn chất lượng.

Để liên hệ theo học ngành CNTT tại FBU, sinh viên có thể gọi đến 024.3793.1340 hoặc truy cập website fbu.edu.vn

Các tin liên quan