Tin tức

Hội nghị Khoa học sinh viên Viện CNTT năm 2023

TỔ CHỨC ĐÁNH GIÁ, NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

 

Sáng ngày 25/03/2023, Viện Công nghệ thông tin Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã tổ chức buổi đánh giá, nghiệm thu các đề tài NCKH của sinh viên ngành CNTT lần thứ nhất.

Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đề tài NCKH sinh viên gồm có TS Phùng Văn Ổn – Viện trưởng Viện CNTT, TS. Vũ Bá Anh – Phó Viện Trưởng Viện CNTT; ThS. Vũ Minh Tâm – Phó Viện trưởng Viện CNTT, ThS. Bùi Thi Thu Hiền – Giảng viên Viện CNTT. Ngoài ra còn có sự tham dự của các em sinh viên Khóa 8,9,10 ngành CNTT.

Các đề tài NCKH sinh viên năm nay được chuẩn bị từ tháng 8 năm 2022 với tổng số 11 đề xuất nghiên cứu của 11 nhóm sinh viên Khóa 8,9,10. Các đề xuất đã được Hội đồng KH&ĐT Viện CNTT thẩm định và 04 đề xuất được chấp nhận.

Phùng Văn Ổn – Viện trưởng Viện CNTT phát biểu.

Phát biểu khai mạc, TS Phùng Văn Ổn nhận định: “Triển khai các đề tài NCKH sinh viên năm nay là lần đầu tiên được tổ chức và sẽ trở thành hoạt động thường niên, giúp sinh viên nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học, gắn lý thuyết với thực tiễn  để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp, tạo hành trang bước vào tương lại cho các em”.

SV Ngọ Văn Quý, Lớp D.08.48.01, trình bày kết quả nghiên cứu đề tài NCKH: “Xây dựng Website hoạt động của CLB Tin học trong FBU

Mở đầu buổi nghiệm thu, SV Ngọ Văn Quý, Lớp D.08.48.01 thay mặt cho nhóm nghiên cứu gồm các thành viên CLB Tin học FBU Lại Đức Công, Phạm Đức Tuấn Đạt, Hồ Sỹ Thanh- trình bày đề tài NCKH: “Xây dựng Website hoạt động của CLB Tin học trong FBU. Đề tài với mục đích thiết kế và xây dựng một trang web chính thức cho CLB Tin học của FBU, nhằm giới thiệu các hoạt động, sự kiện và thông tin mới nhất về công nghệ thông tin đến cộng đồng sinh viên; giúp cho các thành viên trong CLB Tin học FBU có một kênh hoạt động và chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về công nghệ thông tin.

SV Phạm Thị Bích và Nguyễn Duy An, Lớp D.10.48.02 trình bày kết quả nghiên cứu đề tài NCKH “Xây dựng website hỗ trợ sinh viên tìm phòng trọ

Tiếp theo là Đề tài Xây dựng website hỗ trợ sinh viên tìm phòng trọ” do nhóm SV Khóa 10 Phạm Thị Bích, Nguyễn Duy An, Bùi Thị Vi, Nguyễn Trí Thọ thực hiện, với mục đích thiết thực cung cấp các thông tin cho sinh viên, phụ huynh trong việc tìm kiếm phòng trọ như về giá thành, chất lượng, khoảng cách đi lại giữa phòng trọ với Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội.

SV Phạm Thị Thủy và Ngô Nguyễn Khắc Minh – Lớp D08.48.01 trình bày kết quả nghiên cứu đề tài NCKH “Nghiên cứu xây dựng hệ thống điểm danh qua nhận diện khuôn mặt

Đề tài “Nghiên cứu xây dựng hệ thống điểm danh qua nhận diện khuôn mặt” do nhóm SV Khóa 8 Ngô Nguyễn Khắc Minh và Phạm Thị Thủy thực hiện, với mục đích tạo ra một sản phẩm giúp cho việc điểm danh của giảng viên trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, tạo ra công bằng cho sinh viên trong trường. Đề tài đã thu hút sự quan tâm của các ủy viên Hội đồng.

ThS. Bùi Thị Thu Hiền thử nghiệm điểm danh thông qua nhận diện khuôn mặt.

Buổi đánh giá, nghiệm thu các đề tài NCKH sinh viên lần thứ nhất của Viện CNTT đã thành công trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi của các bạn sinh viên cùng với những nhận xét, góp ý thiết thực, chân thành của các Thầy cô trong Viện CNTT. Buổi đánh giá, nghiệm thu đã giúp các sinh viên tự tin hơn trong việc tham gia nghiên cứu khoa học ngay từ khi còn trên giảng đường trường đại học.

 

ThS.Bùi Thị Thu Hiền- Viện CNTT FBU

Các tin liên quan