Sự Kiện

Tọa đàm “Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cho sinh viên Viện CNTT”

Luôn luôn đổi mới và sáng tạo, cố gắng hoàn thiện và đi đến cùng để tìm ra giải pháp, đề cao sự khác biệt và tư duy mở… đó là những thông điệp mà các diễn giả muốn gửi tới hơn các bạn sinh viên của Viện CNTT tham dự buổi Tọa đàm “Đổi mới sáng tạo và tư duy khởi nghiệp” được diễn ra vào chiều nay, 15/3/2024 tại Viện CNTT – trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội.

Tại tọa đàm, Nhà trường vinh dự được đón tiếp:

Về phía Khách mời   :

– TS.Tạ Tuấn Anh – Phó giám đốc công ty FDS

– ThS.Phạm Xuân Hải – Công ty GameGek

– ThS.Vũ Văn Quyền – Bí thư Đoàn Trường, Phó phòng chính trị công tác sinh viên

Về phía Trường Đại học Tài chính-  Ngân hàng Hà Nội

– TS.Phùng Văn Ổn – Viện Trưởng Viện CNTT.

– PGS.TS Đỗ Trung Tuấn– Phó Viện Trưởng Viện CNTT.

– ThS.Vũ Minh Tâm – Phó Viện Trưởng Viện CNTT.

Cùng với sự tham dự của các thầy, cô, cán bộ giảng viên và các em sinh viên Viện CNTT – Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà nội.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

TS.Phùng Văn Ổn – Viện Trưởng Viện CNTT phát biểu tại buổi tọa đàm

Các nội dung liên quan đến vấn đề khởi nghiệp trong sinh viên được tập trung trao đổi giữa đại biểu, khách mời với toàn bộ sinh viên trong buổi Tọa đàm. TS.Phùng Văn Ổn đã phổ biến đến sinh viên về những chủ trương, chính sách nhằm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong sinh viên và từ đó hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp của sinh viên. Vấn đề khởi nghiệp trong Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội luôn được lãnh đạo Nhà trường quan tâm. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng là môi trường để sinh viên trong Trường nhận được nhiều sự hỗ trợ trong các hoạt động, đặc biệt là khởi nghiệp.Các doanh nghiệp luôn là cầu nối để những sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, hữu ích tiếp xúc được với những điều kiện thực tế cũng như cơ hội phát triển để những ý tưởng khởi nghiệp ban đầu được trở thành hiện thực.

TS.Tạ Tuấn Anh – Phó giám đốc công ty FDS chia sẻ tại buổi tọa đàm

ThS.Phạm Xuân Hải – Công ty GameGek chia sẻ kinh nghiệm tại buổi tọa đàm

ThS.Vũ Văn Quyền – Bí thư Đoàn Trường, Phó phòng chính trị công tác sinh viên chia sẻ tại buổi tọa đàm.

Buổi Tọa đàm về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh trong Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội đã nhận được những chia sẻ, kinh nghiệm từ các diễn giả. Những chia sẻ hướng đến cho sinh viên việc hình thành ý tưởng khởi nghiệp, những kinh nghiệm trong việc tận dụng thời cơ và phát triển ý tưởng đến cả những thách thức mà các nhà khởi nghiệp có thể gặp phải. Những kinh nghiệm từ thực tế có vai trò hết sức quan trọng, giúp sinh viên có thêm những hiểu biết cụ thể, hình thành được tư duy khởi nghiệp cho bản thân mình.

Sinh viên khóa 10 giao lưu cùng các diễn giả

Sinh viên khóa 12 giao lưu cùng các diễn giả

Từ đổi mới sáng tạo đến khởi nghiệp bao gồm TƯỞNG TƯỢNG – Hình dung ra những gì chưa có; SÁNG TẠO – Áp dụng trí tưởng tượng để giải quyết một vấn đề/ thách thức; ĐỔI MỚI (CÁCH TÂN) – Áp dụng sáng tạo để tạo ra giải pháp độc đáo; KHỞI NGHIỆP – Áp dụng đổi mới sáng tạo để mang giải pháp ra ứng dụng thực tiễn.

Tọa đàm “Đổi mới sáng tạo và tư duy khởi nghiệp” là một trong những chuỗi hoạt động hỗ trợ sinh viên được Viện Công Nghệ Thông Tin thực hiện, nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên, kết nối doanh nghiệp và nhà trường trong đào tạo, giúp sinh viên tự tin, sáng tạo để hòa nhập theo xu thế mới.

Các diễn giả chụp ảnh lưu niệm cùng các Thầy, cô Viện Công nghệ thông tin.

Các diễn giả chụp ảnh lưu niệm cùng các em sinh viên Viện Công nghệ thông tin.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tọa đàm.

 

 

                                                                                                                                        ThS.Bùi Thị Thu Hiền – Giảng viên Viện CNTT

Các tin liên quan