Sự Kiện

TỌA ĐÀM “PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP HIỆU QUẢ CHO SINH VIÊN CNTT”

Nằm trong chuỗi hoạt động của Viện CNTT, vào hồi 8h00 ngày 24/05/2023, Viện Công nghệ thông tin đã tổ chức một chương trình đặc biệt dành riêng cho sinh viên Khóa 10 với chủ đề “TỌA ĐÀM CHIA SẺ PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP HIỆU QUẢ CHO SINH VIÊN K10 CNTT” nhằm mục đích giúp cho các sinh viên Khóa 10 ngành Công nghệ thông tin của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội có thể hình thành được phương pháp học tập phù hợp với bản thân để có kết quả học tạp tốt nhất.

Đây là cơ hội giúp các bạn sinh viên nâng cao hiểu biết về phương pháp học tập, năng lực tự học, tư duy phản biện, phương pháp làm việc nhóm; từ đó tạo điều kiện thuận lợi, định hướng trong học tập bậc đại học và khích lệ sinh viên phát huy tính sáng tạo, xác định mục tiêu rõ ràng để có kế hoạch phù hợp với mình.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

 Tham dự buổi tọa đàm, về phía Viện CNTT có TS.Phùng Văn Ổn – Viện trưởng Viện CNTT, PGS.TS Đỗ Trung Tuấn – Phó Viện Trưởng Viện CNTT cùng các Thầy cô giáo là cố vấn học tập các lớp sinh viên Khóa 8,9,10,11. Bên cạnh đó không thể thiếu những chia sẻ từ các cựu sinh viên là các anh chị sinh viên khóa trên, những người có thành tích cao và nổi bật trong học tập, NCKH và hoạt động phục vụ cộng đồng của Viện CNTT. Các cự sinh viên Hoàng Trung Hiếu – Khóa 6 CNTT – Hiện đang công tác tại công ty FPT Software; Đinh Thị Lộc –Khóa 7 CNTT – hiện là giảng viên tại Viện CNTT của Trường; Các em Nguyễn Thị Thủy, Nguyễn Thị Hồng Gấm và Ngọ Văn Quý – Sinh viên Khóa 8. Em Đinh Phúc Lâm – Chủ nhiệm CLB CEO, sinh viên Khóa 9 và EmNguyễn Duy An – sinh viên Khóa 10 CNTT. Đây đều là những sinh viên xuất sắc, đã đạt được những thành tích cao trong học tập và NCKH của Viện CNTT lên chia sẻ những kinh nghiệm học tập và NCKH vô cùng quý giá dành cho các em sinh viên Khóa 10.

Các Thầy Cô giáo, các cựu sinh viên và sinh viên tham dự Toạ đàm

Em Ngọ Văn Quý – sinh viên Khóa 8 Viện CNTT lên chia sẻ kinh nghiệm học tập. Một trong những phương pháp học tập hiệu quả mà bạn Quý đưa ra. Trước hết, phải xác định mục tiêu rõ ràng, tập trung hết sức để hoàn thành mục tiêu. Thứ hai, chúng ta phải biết sắp xếp thời gian để học tập. Cuối cùng, là tham gia các cuộc thi, các hoạt động trong và ngoài trường.

Em Ngọ Văn Quý – Sinh viên lớp D08.48.01 chia sẻ về phương pháp học tập

Tiếp nối chương trình là những chia sẻ về phương pháp học tập của Em Nguyễn Thị Hồng Gấm – Sinh viên lớp D08.48.01.

Em Nguyễn Thị Hồng Gấm – Sinh viên lớp D08.48.01 chia sẻ về phương pháp học tập

Phương pháp học tập mà sinh viên Nguyễn Thị Hồng Gấm đưa ra là trong quá trình học tập cần phải tìm tòi thêm tài liệu, thường xuyên truy cập vào trang thư viện của Trường để tham khảo tài liệu. Ngoài ra, em cũng nhấn mạnh cần phải sắp xếp thời gian sao cho hợp lý, cần trau dồi kĩ năng mềm cũng như kỹ năng thuyết trình. Đặc biệt, phương pháp Gấm chia sẻ là chúng ta cần tích cực hơn, năng động hơn, chủ động hơn.

Tiếp theo, em Nguyễn Thị Thủy – sinh viên Khóa 8 – Viện CNTT lên chia sẻ những kinh nghiệm học tập của mình.

Em Phạm Thị Thủy – Sinh viên lớp D08.48.01 chia sẻ về phương pháp học tập

Thủy chia sẻ cần phải lập sơ đồ tư duy để tóm tắt nội dung bài học và sinh viên cũng cần phải trang bị kiến thức Tiếng Anh thật tốt.

Em Nguyễn Duy An – Sinh viên lớp D10.48.02 chia sẻ về phương pháp học tập

Mặc dù cũng đang học cùng Khóa 10, nhưng An đã có những thành tích tốt về học tập và NVKH. Em An chia sẻ kinh nghiệm bản thân về tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc; về kết học học trên lớp và tự học ở nhà với phương châm “Học và suy ngẫm”.

Em Đinh Thị Lộc – Cựu Sinh viên lớp D07.48.01, Hiện là giảng viên tại Viện CNTT Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng HN, chia sẻ về phương pháp học tập

Bên cạnh việc chia sẻ về những kinh nghiệm học tập bổ ích thì nội dung về hoạt động Đoàn cũng thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Em Đinh Phúc Lâm –  Chủ nhiệm CLB CEO có những chia sẻ rất có giá trị đối với các bạn sinh viên K10. Lâm chia sẻ ngoài công việc học tập chúng ta cũng cần phải tham gia các hoạt động Đoàn để năng động và mạnh dạn hơn.

Em Hoàng Trung Hiếu – Cựu Sinh viên lớp D06.48.01, Hiện đang làm việc tại Công ty FPT Software, chia sẻ về phương pháp học tập

Hiếu chia sẻ kinh nghiện học tập của bản thân với việc nỗ lực tự học thông qua tìm tòi tài liệu về kỹ thuật, công nghệ mới trên Internet; về trài nghiệm của bản thân trong quá trình thực tập doanh nghiệp và kinh nghiệm chuẩn bị kiến thức, kỹ năng dderr phỏng vấn việc làm hiệu quả.

Em Đinh Phúc Lâm – Lớp D09.48.02 –  Chủ nhiệm CLB CEO chia sẻ về hoạt động của CLB và các hoạt động phục vụ cộng đồng

Bên cạnh việc chia sẻ về những kinh nghiệm học tập bổ ích thì nội dung về hoạt động Đoàn cũng thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Em Đinh Phúc Lâm –  Chủ nhiệm CLB CEO có những chia sẻ rất có giá trị đối với các bạn sinh viên K10. Lâm chia sẻ ngoài công việc học tập chúng ta cũng cần phải tham gia các hoạt động Đoàn để năng động và mạnh dạn hơn.

Sau hơn 3 tiếng diễn ra buổi tọa đàm, các em sinh viên K10 đã cùng nhau trao đổi, trò chuyện và lắng nghe những chia sẻ vô cùng bổ ích đến từ các anh chị – những gương mặt nổi bật đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện cũng như các hoạt động Đoàn. Bên cạnh đó, các bạn còn được bật mí những bí kíp, định hướng đúng đắn giúp việc chọn đề tài NCKH sao cho thuận lợi nhất, được biết thêm những phương pháp học tập chất lượng, cách ôn thi hiệu quả để chuẩn bị hành trang cho suốt 4 năm học tập tại Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội  trong tương lai.

Các em sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô và Ban tổ chức buổi Tọa đàm

Ban tổ chức Tọa đàm “TỌA ĐÀM CHIA SẺ PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP HIỆU QUẢ CHO SINH VIÊN K10 CNTT xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các Thầy Cô giáo Viện CNTT đã hỗ trợ, giúp đỡ để buổi tọa đàm được diễn ra một cách thành công tốt đẹp. Chúc các em sinh viên K10 của Viện CNTT nói rieng và tất cả sinh viên Viện CNTT nói chung sẽ học tập thật tốt và đạt nhiều thành thành tích cao trong học tập, rèn luyện cũng như trong công tác NCKH và các hoạt động phục vụ cộng đồng./.

Các tin liên quan