Sự Kiện

Viện Công Nghệ Thông tin trao đổi nghiệp vụ ứng dụng CNTT trong hoạt động ngân hàng của Trung Tâm CNTT tập đoàn Bảo Việt

Sáng ngày 9/11/2021, Viện Công nghệ thông tin – Trường ĐH Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội đã có buổi gặp mặt với Trung Tâm Công nghệ Thông Tin của Tập đoàn Bảo Việt tại 72 Ngô Sĩ Liên – Văn Miếu – Đống Đa – Hà Nội. Buổi gặp mặt với mục đích trao đổi nghiệp vụ ứng dụng CNTT trong ngân hàng. Sự kiện này sẽ tạo tiền đề vững chắc cho các hoạt động hợp tác giữa 2 đơn vị trong thời gian tới.

Tập đoàn Bảo Việt, với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm, đầu tư tài chính. Là doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi mô hình hoạt động từ Tổng Công ty Nhà nước sang Tập đoàn cổ phần kinh doanh đa ngành (bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm nhân thọ, chứng khoán, đầu tư tài chính, quản lý quỹ, ngân hàng, bất động sản và các dịch vụ tài chính khác). Chi nhánh Trung tâm CNTT là đơn vị hạch toán phụ thuộc trực thuộc Tập đoàn Bảo Việt, có trụ sở tại 71 Ngô Sỹ Liên, Đống Đa, Hà Nội. Với tổng số CBNV gần 150 người, hiện đang cung cấp dịch vụ CNTT phục vụ hoạt động kinh doanh của Tập đoàn, các Công ty con và định hướng cung cấp dịch vụ CNTT đến các đơn vị bên ngoài Bảo Việt.

Tại buổi trao đổi, lãnh đạo của Trung Tâm CNTT đã giới thiệu các phòng ban chức năng và quy trình hệ thống của Trung Tâm. Buổi hợp tác này không chỉ mở ra cơ hội để sinh viên trường trường ĐH Tài Chính – Ngân Hàng có cơ hội thực tập và làm việc trong môi trường của Tập đoàn mà còn là bước đi quan trọng góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao khả năng định vị thương hiệu của ĐH Tài Chính Ngân Hàng HN trên hệ thống giáo dục đại học chất lượng cao.

Sau buổi trao đổi, các Giảng viên của Viện CNTT – Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội đã được tham quan các phòng hệ thống mạng của Trung tâm CNTT – Tập đoàn Bảo Việt. Cuộc trao đổi nghiệp vụ ứng dụng CNTT trong ngân hàng với tập đoàn Bảo Việt nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng thương mại ở Việt Nam trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực tài chính ngân hàng ngày càng được đẩy mạnh.

Cùng với việc ưu tiên nguồn lực đầu tư phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin thời gian qua, hệ thống ngân hàng Bảo Việt đã xây dựng được hạ tầng kỹ thuật CNTT tương đối hiện đại và đồng bộ, kết nối hoạt động kinh doanh của các tổ chức tín dụng với các hoạt động quản lý và điều hành của Ngân hàng Nhà nước. Trong xu thế Cách mạng công nghiệp 4.0, việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hệ thống ngân hàng Việt Nam là một yêu cầu cấp thiết. Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt với Tập đoàn Bảo Việt:

Các tin liên quan