Tin viện Công nghệ thông tin

Chuyên ngành công nghệ thông tin – Ngành học hot nhất hiện nay

Để chọn đúng chuyên ngành công nghệ thông tin phù hợp với công việc và đam mê của mình, bạn nhất định phải biết rõ những điều dưới đây.

Chuyên ngành công nghệ thông tin – Ngành học hot nhất hiện nay

Cùng với xu thế toàn cầu hóa và sự phát triển nhanh chóng của internet, công nghệ thông tin đã và đang trở thành ngành học tốt nhất, mức lương hấp dẫn nhất hiện nay. Được đánh giá là ngành học hot nhất, công nghệ thông tin luôn thể hiện được những ưu điểm tuyệt vời của mình.

+ Nhu cầu nhân lực lớn, cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Các doanh nghiệp, cá nhân muốn kinh doanh và tồn tại trong môi trường cạnh tranh này cần phải biết cách tận dụng hết mọi phương thức makerting. Trong đó, kinh doanh online và sở hữu một website là nhu cầu tối thiểu. Chỉ có ngành học Công nghệ thông tin mới mang đến những chuyên gia về lĩnh vực này. Do đó, ở bất cứ vùng miền nào, nhu cầu về IT, thiết kế web, chăm sóc website,… cũng đều cần thiết.

+ Không phân biệt xuất thân, chỉ trọng dụng người tài

Không giống như các ngành nghề khác, công nghệ thông tin luôn chiêm nghiệm nhân tài mọi lứa tuổi, không giới hạn xuất thân, gia thế. Nghề này yêu cầu phải thực sự am hiểu và có tâm với nghề. Họ chỉ trọng dụng người tài, người có thể cáng đáng công việc. Bởi thế, các bạn có thể yên tâm theo đuổi ước mơ và hoài bão của mình.

+ Nơi cho bạn thỏa sức sáng tạo, thể hiện sự độc đáo của bản thân

Tính cạnh trang của ngành Công nghệ thông tin vô cùng gay gắt, nó đòi hỏi bạn phải luôn tìm tòi và đổi mới bản thân. Do đó, bạn luôn được học tập những điều mới, cập nhật sự phát triển của công nghệ. Nếu bạn yêu thích sự mới mẻ và không ngừng cầu tiến thì đây là ngành học cực kỳ phù hợp.

Chuyên ngành Công nghệ thông tin nào phù hợp với bạn?

Khi chọn chuyên ngành công nghệ thông tin là bạn đã quyết định chính được công việc và tương lai của mình. Bởi thế, cần tìm hiểu kỹ lưỡng về những chuyên ngành học cụ thể, công việc định hướng của chuyên ngành để xác định đúng đắn.

Hiện nay, có 5 chuyên ngành chính về công nghệ thông tin, đó là:

Khoa học máy tính (Computer science)

Nếu bạn đam mê với việc tìm tòi, sáng tạo những điều mời về khoa học máy tính, hãy chọn chuyên ngành học này. Theo đó, bạn sẽ được đi sâu vào tìm hiểu các chương trình máy tính, lý giải những nguyên lý hoạt động, cấu trúc dữ liệu, tính toán những phép tính chuyên sâu…

Một số môn học mà bạn được nghiên cứu như: nguyên tắc cơ bản của các ngôn ngữ lập trình, đại số tuyến tính và rời rạc….

Công nghệ thông tin (Information technology)

Khi học chuyên ngành này, bạn sẽ được đào tạo cơ bản để quản lý hệ thống mạng, thông tin nội bộ hoặc tông tin chuyên ngành trên máy tính.

Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

Nếu bạn thích khám phá công nghệ, mong muốn hiểu rõ hơn về hệ thống mạng, hãy liên hệ với bạn bè trên toàn thế giới để được giao lưu và học tập không ngừng nghỉ.

Kỹ thuật máy tính (Computer Engineering)

Học chuyên ngành này, bạn sẽ được tìm hiểu về thiết bị định tuyến, chíp điện tử, mạch máy tính,… Từ đó, có thể lắp đặt phần mềm, tìm ra lỗi trong hệ thống phần mềm máy tính cũng như vi mạch.

Ngành công nghệ lập trình và ứng dụng

Chuyên ngành này khá phức tạp, có thể đào tạo sinh viên chuyên biệt về phần mềm, chuyên biệt thiết kế đồ họa, lập trình viên… Mỗi ngành học lại có những điểm hấp dẫn riêng, hãy tự mình tìm hiểu.

Vì sao nên chọn chuyên ngành công nghệ thông tin của trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội?

Chọn trường học là yếu tố tiên quyết, đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với nền tảng kiến thức và năng lực của bạn sau này. Bởi thế, hãy tìm hiểu kỹ để lựa chọn được ngôi trường tốt nhất đào tạo về lĩnh vực này.

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội nằm trong Top những trường học đào tạo ngành Công nghệ thông tin chuyên sâu nhất hiện nay. Khi theo học tại trường, ngoài việc được trang bị kiến thức bài bản, bạn còn có cơ hội được thực hành, hướng dẫn bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ hiện nay.

Trường cũng hỗ trợ kết nối với các đơn vị, tổ chức để sinh viên có thể học hỏi và thực hành trong quá trình học tập.

Nếu bạn đang muốn học công nghệ thông tin, còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay hotline: 024 3793 1340 – 024 3793 1341, nhân viên của trường luôn sẵn sàng tư vấn, trả lời bất cứ thắc mắc nào của bạn.

Các tin liên quan