Giới thiệu chương trình đào tạo đại học ngành CNTT

Với thời đại công nghệ thông tin bùng nổ và phát triển như hiện nay thì rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn học ngành CNTT. Tuy nhiên hầu hết các bạn đều khá bỡ ngỡ về chương trình đào tạo đại học ngành CNTT. Hiểu được điều này, dưới đây fbu.edu.vn sẽ giới thiệu chi tiết hơn đến mọi người về chương trình đào tạo ngành CNTT của FBU nhé.

Chương trình đào tạo đại học ngành CNTT đem đến những gì?

– Về kiến thức: Sau khi bạn tốt nghiệp ngành CNTT sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ngành học này. Ngoài ra bạn cũng sẽ được định hướng những kiến thức trung về ngành CNTT của Việt Nam và thế giới.

– Về kỹ năng: Sinh viên tốt nghiệp sẽ được đào tạo kỹ năng thực hành . Điều này giúp sinh viên khi ra trường dễ dàng tìm kiếm, hòa nhập và phát triển trong nhiều môi trường làm việc khác nhau. Ngoài ra chúng tôi còn giúp các bạn có được kỹ năng tự học tập, nghiên cứu, làm việc theo nhóm và kỹ năng giao tiếp.

– Về thái độ: Trong quá trình học tập sinh viên sẽ được rèn luyện về phẩm chất chính trị tốt; có ý thức tổ chức kỷ luật; có tác phong làm việc khoa học; nghiêm túc; có đạo đức nghề nghiệp về bảo vệ thông tin; bản quyền; có tinh thần làm việc theo nhóm; rèn luyện thường xuyên tính khả năng giao tiếp.

Hình 1_Chương trinh đào tạo đại học ngành CNTT giúp bạn phát triển bản thân toàn diện.

Các chuyên ngành trong chương trình đào tạo đại học khối ngành CNTT

Đối với chương trình đào tạo đại học ngành CNTT sẽ có các chuyên ngành chính sau đây:

– Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: Đào tạo kiến thức cơ bản và chuyên sâu về quy trình xây dựng; quản lý và bảo trì hệ thống phần mềm; phân tích; thiết kế và quản lý các dự án phần mềm. Sinh viên sẽ được tổ chức thực hiện và quản lý được các công việc trong lĩnh vực công nghệ phần mềm. Nhờ những kiến thức đã học bạn sẽ có khả năng xây dựng mô hình và áp dụng các nguyên tắc của công nghệ phần mềm vào thực tế hiệu quả.

– Chuyên ngành hệ thống thông tin: Chúng tôi sẽ giúp bạn nắm vững những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Hệ thống thông tin. Ngoài ra còn đáp ứng các yêu cầu về nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin của xã hội. Qua đó giúp xây dựng được các hệ thống thông tin cho việc quản lý kinh tế, hành chính và dịch vụ một cách chuyên nghiệp.

– Chuyên ngành Mạng và truyền thông máy tính: Bạn sẽ nắm vững được các kiến thức cơ bản và chuyên sâu để nghiên cứu, ứng dụng trong lĩnh vực mạng và truyền thông máy tính. Qua đó có kiến thức vững chắc về khả năng thiết kế, chế tạo, bảo trì, sản xuất, thử nghiệm, quản lý các hệ thống mạng và truyền thông máy tính.

– Chuyên ngành khoa học dịch vụ / Dịch vụ công nghệ thông tin: Với những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về nghiên cứu và triển khai các sịch vụ công nghệ thông tin. Sẽ giúp bạn đáp ứng các vấn đề về phân tích, xây dựng giải pháp nền tảng cho các dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ dựa trên công nghệ thông tin trong thực tế.

Hình 2_Các chuyên ngành trong chương trình đào tạo đại học ngành CNTT.

Những vị trí làm việc sau khi kết thúc chương trình đào tạo đại học CNTT

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo đại học ngành CNTT sẽ có khả năng làm việc trong nhiều lĩnh vực công nghệ thông tin của nhiều đơn vị. Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tiếp tục học tập, nghiên cứu và phát triển ngành Công nghệ thông tin trong tương lai.

Với nhu cầu nguôn nhân lực về ngành CNTT như hiện nay. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương ổn định cùng khả năng thăng tiến cao.

Hình 3_ FBU có chương trình đào tạo đại học CNTT chất lượng tại Hà Nội.

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về chương trình đào tạo đại học ngành CNTT. Hiện nay có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành CNTT cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên khi nói đến trường đại học uy tín, chất lượng đào tạo ngành CNTT chắc chắn bạn không nên bỏ qua trường đại học tài chính –  ngân hàng Hà Nội.