Học ngành công nghệ thông tin có khó?

“Học ngành công nghệ thông tin có khó?” là một trong những vấn đề mà nhiều bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh băn khoăn khi tìm hiểu về ngành học CNTT. Bởi đây là ngành học HOT nhất những năm gần đây. Nhưng nhiều bạn còn đang băn khoăn không biết ngành học này sẽ học những gì và có khó không. Chính vì thế dưới đây fbu.edu.vn sẽ chia sẻ cho mọi người những thông tin hữu ích về ngành học này. Hãy cùng FBU chúng tôi tìm hiều ngay để giải đáp câu hỏi này nhé!

Tìm hiểu cơ bản về ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành học về phần cứng và phần mềm của máy tính. Với mục đích cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ, dưới các hình thức khác nhau.

Các chuyên ngành trong ngành công nghệ thông tin mà bạn có thể theo học:

– Khoa học máy tính

– Kỹ thuật máy tính

– Công nghệ phần mềm

– An toàn thông tin

– Mạng máy tính và truyền thông

– Hệ thống thông tin

Hình 1_Các chuyên ngành công nghệ thông tin.

Học ngành công nghệ thông tin có khó không?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết học ngành công nghệ thông tin có khó?. Vậy hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây để có được cái nhìn khách quan nhất nhé.

CNTT là ngành học kỹ thuật và có những thay đổi cũng như cập nhật từng ngày. Chính vì thế lượng kiến thức trong sách vở và giáo trình đối với ngành này không bao giờ là đủ. Chính vì thế sinh viên theo học ngành CNTT luôn phải cập nhật kiến thức chuyên ngành thường xuyên và cần sự nỗ lực hàng ngày.

Đối với những ai theo học ngành này cần có khả năng tư duy logic. Chỉ cần bạn chăm chỉ học tập theo đúng chương trình và biết  mở rộng những vấn đề đã học được thì đây sẽ là một ngành học lý tưởng. Đặc biệt sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT sẽ có hành trang tương đối để đi làm. Bên cạnh đó nếu theo học ngành này không có sự chủ động tìm tòi, chỉ học qua môn để cầm được tấm bằng thì chắc chắn khi tốt nghiệp bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi làm việc.

Hình 2_Học ngành công nghệ thông tin có khó không?

Có thể thấy học ngành công nghệ thông tin khó hay dễ sẽ phụ thuộc vào phần lớn là khả năng và nỗ lực của bạn. Phần còn lại chính là nơi bạn lựa chọn theo học có môi trường đào tạo với định hướng lâu dài để phát triển và giúp bạn tiếp cận tri thức hiệu quả hơn.

Hiện nay có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên trên thực tế thì không phải trường nào cũng có cơ sở vật chất và quy trình đào tạo chuẩn. Dưới đây sẽ là một số trường Đại học đào tạo công nghệ thông tin chất lượng cao mà bạn có thể tham khảo bao gồm:

– Trường đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội

– Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM.

– Đại học Bách Khoa Hà Nội

– Trường Đại học FPT Hà Nội.

Việc của bạn là cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình môi trường học tập phù hợp, chất lượng. Với niềm đam mê và sự chăm chỉ thì không chỉ ngành công nghệ thông tin mà bất cứ ngành học nào cũng sẽ không thể làm khó được bạn. Tuy nhiên đối với một số bạn nữ có thể ngành học này sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Những chắc chắn với môi trường học tập tốt, chất lượng và thân thiện thì ngành học này vẫn là ngành học lý tưởng cho cả nam và nữ.

Hình 3_ Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội chuyên đào tạo ngành học công nghệ thông tin chuẩn.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết được học ngành công nghệ thông tin có khó không?. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học ngành công nghệ thông tin ở trường nào thì hãy tham khảo ngay tại đại học FBU. Đây là một trong những trường đại học nổi tiếng tại Hà Nội đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin dược nhiều bạn trẻ lựa chọn. Hãy liên hệ ngay Hotline: 024 3793 1340 – 024 3793 1341 của trường để được chia sẻ nhiều thông tin hữu ích nhất.