Sự Kiện

Học ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội

Ngành công nghệ thông tin có lẽ không phải là một ngành học xa lạ gì đối với các bạn sinh viên thậm chí nó còn là một ngành HOT hiện nay. Vì nó giúp cho đất nước phát triển vượt bậc về khoa học kỹ thuật. Tuy nhiên, bạn đã biết gì và đã hiểu rõ về ngành này chưa? Và học ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội ở đâu chất lượng, uy tín? Vấn đề việc làm sau khi ra trường như thế nào? Vậy hãy cùng FBU tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Hình 1_ Ngành công công nghệ thông tin một ngành học hot nhất hiện nay

Ngành công nghệ thông tin là gì, học những gì?

Công nghệ thông tin là một thuật ngữ bao gồm: mạng lưới internet, phần mềm, hệ thống máy tính nhằm mục đích cho việc phân phối và xử lý dữ liệu. Trao đổi thông tin, lưu trữ thông tin và sử dụng thông tin dưới nhiều hình thức.

Nói một cách dễ hiểu hơn, Công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn, lưu trữ và khai thác thông tin.

Trong lĩnh vực kinh tế thì công nghệ thông được sử dụng rất phổ biến. Đặc biệt là trong việc thực thi các chiến lược kinh doanh.

Khi học ngành công nghệ thông tin, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ những kiến thức cơ bản về mạng máy tính, hệ thống thông tin, phần mềm, lập trình kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên … Tùy vào sở thích và năng lựa của mình mà bạn có thể chọn các chuyên ngành phù hợp như: Khoa học máy tính, mạng máy tính và truyền thông, công nghệ phần mềm, an toàn thông tin, hệ thống thông tin…

Các bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận những kiến thức liên quan đến kiến thức về thiết kế, xây dựng, kiến thức về bảo mật hệ thống thông tin. Phần cứng của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị khác dựa trên máy tính; Nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm; cài đặt, vận hành và bảo trì các phần mềm, ….khi đi sâu vào các chuyên ngành này.

Học công nghệ thông tin xong ra trường làm nghề gì?

Đối với những bạn trẻ yêu thích lĩnh vực công nghệ thì công nghệ thông tin ngày càng trở thành lựa chọn tuyệt vời nhất. Sau khi ra trường cơ hội việc làm của ngành công nghệ thông tin có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn:

– Lập trình viên

– Kiểm duyệt chất lượng phần mềm

– Chuyên viên quản trị mạng

– Chuyên viên kỹ thuật máy tính;

– Chuyên gia quản lý kinh doanh.

– Chuyên gia điều phối các dự án về công nghệ thông tin;

– Giảng viên dạy công nghệ thông tin tại các trường Đại học, cao đẳng,…

Hình 2_ Lập trình viên – một trong những việc làm sau khi ra trường ngành công nghệ thông tin.

Học ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội ở đâu chất lượng và uy tín?

Nếu hỏi học ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội ở đâu chất lượng và uy tín, thì không thể không nhắc đến Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội – FBU.  Với đội ngũ giảng viên giỏi, có trình độ chuyên môn cao, luôn tâm huyết với nghề. Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đáp ứng tối đa nhu cầu của sinh viên. Tại đây các bạn sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên ngành từ cơ bản đến nâng cao cũng như những kỹ năng mềm cần phải có. Chương trình đào tạo của FBU rất đa dạng với nhiều trình độ khác nhau như: cao đẳng, đại học, thạc sĩ… do đó các bạn sinh viên có thể lựa chọn trình độ mình muốn theo học.

Sau khi ra trường tỷ lệ sinh viên của FBU có việc làm theo đúng chuyên ngành mình lựa chọn là rất cao. Vì vậy, FBU luôn được đánh giá là cơ sở đào tạo chất lượng và uy tín.

Hình 3_ FBU – trường đào tạo ngành công nghệ thông tin chất lượng và uy tín.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn biết được nên học ngành công nghệ thông tin học tại Hà Nội ở đâu chất lượng và uy tín. Để được nắm rõ được lịch tuyển sinh của FBU hãy liên hệ với nhà trường qua địa chỉ sau:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI

Trụ sở chính: Xã Tiền Phong – H. Mê Linh – TP. Hà Nội

Cơ sở đào tạo 2: Số 136 – Đường Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội

Hoặc gọi theo số điện thoại: 024 3793 1340 – 024 3793 1341 để được tư vấn nhanh nhất.

Các tin liên quan