Theo học CNTT có khó không?

Bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về ngành công nghệ thông tin (CNTT) để đăng ký học ngành này?. Bạn băn khoăn không biết học CNTT có khó không?. Nếu vậy thì đây chắc chắn sẽ là bài viết giúp bạn trả lời câu hỏi trên. Hãy cùng fbu.edu.vn tìm hiểu ngay nhé.

Thông tin cơ bản về ngành CNTT

Ngày nay ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành học rất được chú trọng trong các trường đại học. Nó được xem là ngành đào tạo mũi nhọn nhằm phát triển công nghệ và khoa học kỹ thuật trong thời đại số hóa ngày nay.

Hình 1_Hiện nay ngành CNTT là một trong những ngành học siêu HOT.

CNTT là ngành học cơ bản và chuyên sâu về máy tính và các phần mềm máy tính. Với mục đích phân phối và xử lý các dữ liệu thông tin, đồng thời dùng để trao đổi, lưu trữ và chuyển đổi các dữ liệu thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau.

Sinh viên khi theo học ngành CNTT sẽ được đào tạo và trang bị các kiến thức nền tảng và chyên sâu. Qua đó giúp nâng cao tư duy, tay nghề nhằm phát triển khả năng sửa chữa, xây dựng, cài đặt, bảo trì các phần cứng của máy tính. Cũng như nghiên cứu và phát triển các ứng dụng các chương trình phần mềm. Đặc biệt còn được trang bị các kiến thức về an toàn và bảo mật thông tin mạng. Đây là một trong những lĩnh vực quan trọng mà tất cả các công ty đều quan tâm.

Hình 2_Rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn học CNTT tại FBU.

Học CNTT có khó không?

Rất nhiều bạn trẻ lo lắng không biết học CNTT có khó không?. Mỗi một ngành học sẽ có những khó khăn riêng về chuyên ngành. Đối với ngành học CNTT cũng thế, trong quá trình học tập chắc chắn các bạn cũng sẽ gặp phải một vài khó khăn. Đặc biệt là đối với một số bạn nữ, tuy nhiên điều này không có nghĩa nữ giới không thế theo học ngành này. Chỉ là các bạn sẽ gặp phải một vài khó khăn khác khi theo học ngành học chủ yếu là nam.

Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng, với chương trình đào tạo bài bản cùng đội ngũ giảng viên giỏi. Khi các bạn được học tập và rèn luyện trong môi trường tốt với đầy đủ cơ sở vật chất. Cùng với niềm đam mê chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những kiến thức cực kỳ hữu ích.

Để giúp bạn có thêm thông tin để tự tin hơn khi theo học ngành CNTT. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những sự thật về ngành học này là:

– Tỷ lệ nam-nữ theo học ngành CNTT rất chênh lệch ( chỉ có khoảng 11% là nữ và 89% là nam). Nhưng hiện nay, ngành học cũng đã có sự thay đổi khi mà có nhiều bạn nữ bắt đầu có sự tò mò và mong muốn tìm hiểu nhiều hơn về ngành công nghệ đang rất “hot”.

– Những người làm trong ngành CNTT có 75% là có bằng đại học, 22% là có bằng cao đẳng và chung cấp, 3% chỉ tốt nghiệp THPT. Điều này cho thấy bạn vẫn có thể làm công nghệ thông tin, làm lập trình bình thường dù không theo học đại học. Tuy nhiên là bạn vẫn phải học, tự học hoặc học chương trình đào tạo phi chính quy nào đó.

– Số lượng chứng chỉ quốc tế ngành công nghệ thông tin càng nhiều thì bạn sẽ có nhiều cơ hội rộng mở hơn trong ngành này.

– Cơ hội việc làm ngành CNTT nhiều nhất là tại TP.Hồ Chí Minh với 55%, Hà Nội với 29%, còn lại là các thành phố khác. Tuy nhiên Hà Nội lại là nơi tập trung nhiều trụ sở của các công ty công nghệ hàng đầu như FPT, CMC, VNG, VCCORP, VNPT, Viettel…

– Học ngành CNTT chỉ có 23% biết tiếng Anh căn bản.

Hình 3_Học CNTT có khó không?

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn biết được học CNTT có khó không?. Bất kỳ ngành học nào cũng sẽ có những khó khắn riêng, chỉ cần bạn dám theo đuổi và mong muốn học tập chắc chắn mọi khó khăn đều sẽ vượt qua hết.

Trường đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội là ngôi trường đại học nổi tiếng tại Hà Nội luôn coi trọng ngành CNTT. Chính vì thế nếu bạn yêu thích ngành này cùng môi trường học tại đây. Hãy liên hệ ngay Hotline: 024 3793 1340 – 024 3793 1341 để được tư vấn và chia sẻ thêm nhiều thông tin hữu ích về ngành học này nhé.