HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN VIỆN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LẦN THỨ 4

Chiều ngày 1/6/2023 vừa qua, Hội nghị  khoa học sinh viên viện Công Nghệ Thông Tin (CNTT) lần thứ 4 đã diễn ra tại Trường Đại học Tài chinh Ngân hàng Hà Nội. Hội nghị thu hút nhiều bài viết khoa học từ sinh viên thuộc viện Công Nghệ Thông Tin.

Hội nghị có sự hiện diện của TS.Phùng Văn Ổn- Viện Trưởng Viện CNTT, PGS.TS Đỗ Trung Tuấn – Phó Viện Trưởng Viện CNTT, TS.Vũ Bá Anh – Phó Viện Trưởng Viện CNTT, quý thầy cô là giảng viên cùng các em sinh viên Khóa 8, 9 của Viện CNTT.

Hội nghị khoa học được tổ chức nhằm nâng cao công tác nghiên cứu khoa học phục vụ nhiệm vụ đào tạo tại Viện công nghệ thông tin, Trường đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội.

Hội nghị trình bày các bài viết về nhiều chủ đề, liên quan đến chương trình đào tạo bậc đại học của ngành công nghệ thông tin của Trường Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội.

Toàn cảnh buổi Hội thảo NCKH sinh viên Viện CNTT

Phát biểu mở đầu Hội nghị, TS.Phùng Văn Ổn đã biểu dương tinh thần nhiệt huyết của các bạn sinh viên trong phong trào nghiên cứu khoa học. TS.Phùng Văn Ổn cũng kỳ vọng sinh viên viện CNTT có thể thông qua việc thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học để tăng cường trau dồi tri thức, phát triển cả tư duy nghiên cứu lẫn khả năng ứng dụng kiến thức đã tiếp thu từ giảng đường. Phát biểu khai mạc, TS Phùng Văn Ổn nhận định:  “Triển khai các đề tài NCKH sinh viên năm nay là lần đầu tiên được tổ chức và sẽ trở thành hoạt động thường niên, giúp sinh viên nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học, gắn lý thuyết với thực tiễn  để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp, tạo hành trang bước vào tương lại cho các em”.

Em Ngô Nguyễn Khắc Minh – sinh viên Khóa 8 Viện CNTT lên trình bày đề tài Nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu xây dựng hệ thống điểm danh qua nhận diện khuôn mặt” với mục đích tạo ra một sản phẩm giúp cho việc điểm danh của giảng viên trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, tạo ra công bằng cho sinh viên trong trường. Đây là đề tài được Hội đồng và các bạn sinh viên đánh giá cao.

Sinh viên Ngô Nguyễn Khắc Minh – Lớp D08.48.01 trình bày kết quả nghiên cứu đề tài NCKH “Nghiên cứu xây dựng hệ thống điểm danh qua nhận diện khuôn mặt”.

Sinh viên Nguyễn Thị Hồng Gấm – Lớp D08.48.01 trình bày kết quả nghiên cứu đề tài NCKH “Nghiên cứu xây dựng website bán hàng linh kiện điện của công ty FABBI”.

SV Nguyễn Duy An, Lớp D.10.48.02 trình bày kết quả nghiên cứu đề tài NCKH “Xây dựng website hỗ trợ sinh viên tìm phòng trọ”.

Đề tài Xây dựng website hỗ trợ sinh viên tìm phòng trọ” do nhóm SV Khóa 10 Phạm Thị Bích, Nguyễn Duy An, Bùi Thị Vi, Nguyễn Trí Thọ thực hiện, với mục đích thiết thực cung cấp các thông tin cho sinh viên, phụ huynh trong việc tìm kiếm phòng trọ như về giá thành, chất lượng, khoảng cách đi lại giữa phòng trọ với Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội.

SV Ma Trung Hiếu, Lớp D.09.48.01 trình bày kết quả nghiên cứu đề tài NCKH “Thiết kế xây dựng website Thương mại điện tử bán hàng”.

SV Đỗ Trung Kiên, Lớp D.08.48.01 trình bày kết quả nghiên cứu đề tài NCKH “Nâng cấp trang tin điện tử SpiritVietnamAirlines”

Khép lại phiên khai mạc, các tác giả/nhóm tác giả sinh viên đã lần lượt báo cáo đề tài nghiên cứu của mình. Mỗi báo cáo đều là những đề tài nghiên cứu giá trị, xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của xã hội, đề xuất được giải pháp hữu ích với mong muốn đóng góp cho cộng đồng.

Bên cạnh nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học chính là cách để mỗi sinh viên tăng cường vốn tri thức và trau dồi khả năng tự học, tự nghiên cứu của bản thân, thích ứng với một thế giới không ngừng biến động. Thành công từ Hội nghị Khoa học sinh viên 2022 không chỉ là lời khẳng định cho năng lực và tinh thần làm việc nghiêm túc của sinh viên FBU mà còn là động lực cho hành trình phát triển của chính các bạn trong thời gian tới.

GV Bùi Thị Thu Hiền -Viện CNTT