Tin tức

Đại học chính quy ngành công nghệ thông tin tại hà nội

Cách mạng công nghiệp 4.0 hội tụ rất nhiều công nghệ, trong đó cốt lõi là công nghệ thông tin. Do đó, cách mạng công nghiệp 4.0 là thời kỳ thuận lợi để các bạn sinh viên lựa chọn theo học ngành công nghệ thông tin. Chính vì vậy mà ngành công nghệ thông tin trở thành một ngành học siêu HOT. Nắm được nhu cầu về ngành học này mà có rất nhiều trường mở khoa công nghệ thông tin. Tuy nhiên đâu là trường Đại học chính quy ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội chất lượng có uy tín thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tím lời giải nhé!

Hình 1_ Ngành công nghệ thông tin – ngành học siêu HOT hiện nay

Ngành công nghệ thông tin học gì?

Khi bạn theo học ngành Công nghệ thông tin, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản như mạng máy tính, kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, hệ thống thông tin, phần mềm, lập trình … Đồng thời tùy vào sở thích của bạn mà chọn các chuyên ngành phù hợp với năng lực như: Mạng máy tính và truyền thông, Khoa học máy tính, Công nghệ phần mềm, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, …

Đi sâu vào các chuyên ngành này, các bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận những kiến thức liên quan đến kiến thức về thiết kế, xây dựng, kiến thức về bảo mật hệ thống thông tin nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm; cài đặt, vận hành và bảo trì các phần mềm, phần cứng của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị khác dựa trên máy tính; ….

Ngành công nghệ thông tin có tầm quan trọng như thế nào trong thời buổi hiện nay?

Đối với giáo dục

Công nghệ thông tin giúp cho các hoạt động giáo dục đạt được hiệu quả cao hơn. Các công nghệ tiên tiến được ứng dụng vào công việc giảng dạy và nên công việc của giáo viên trở lên tiện lợi hơn. Nhờ có công ghệ thông tin nên việc phổ biến kiến thức, thông tin từ giáo viên đến với học sinh và phụ huynh trở nên nhanh chóng và thuận tiện.

Bên cạnh đó, công nghệ thông tin còn là một chiếc chìa khoá để mở ra một kho tàng kiến thức nhân loại khổng lồ. Nó giúp cả giáo viên và học sinh dễ dàng tìm kiếm các thông tin phục vụ nhu cầu học tập và giảng dạy.

Đối với doanh nghiệp

Công nghệ thông tin trở thành trợ thủ đắc lực đối với các doanh nghiệp. Chúng ta dễ dàng nhận thấy các phần mềm đều hiện diện tại các doanh nghiệp như: phần mềm chấm công, phần mềm quản trị nhân sự, phần mềm kế toán, phần mềm khai báo thuế, phần mềm quản lý quan hệ khách hàng…

Phần mềm có thể tự tổng hợp thông tin và xuất báo cáo theo đúng quy chuẩn mà doanh nghiệp mong muốn. Do đó hiệu quả công việc sẽ tăng lên rất nhiều và tiết kiệm được nhiều thời gian!

Ngoài ra, tầm quan trọng của Công nghệ thông tin còn phải kể tới việc dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận với những tiến khoa học mới nhất. Cũng như việc truyền tải thông tin giữa các doanh nghiệp, công ty và nhà nước dễ dàng và thuận tiện hơn!

Hình 2_ Ngành công nghệ thông tin có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp

Đối với đời sống hàng ngày

Trong các hoạt động hàng ngày công nghệ thông tin giúp cuộc sống của chúng ta thoải mái và thú vị hơn nhiều. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà với một chiếc điện thoại hay máy tính có kết nối Internet, bạn có thể làm được rất nhiều thứ như:

– Tìm kiếm thông tin về bất kỳ một vấn đề nào: cách nấu một món ăn, những bản nhạc hot, những bản tin tài chính…

– Chia sẻ với người thân, bạn bè ở khắp nơi những thông tin hay câu chuyện thú vị.

– Liên lạc với người thân, bạn bè thông qua các ứng dụng mạng xã hội, như; Zalo, facebook…

– Xử lý các công việc phát sinh tại nhà…

Đâu là trường đại học chính quy ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội chất lượng?

Hiện nay tại Hà Nội có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn học tại trường đại học chính quy ngành công nghệ thông tin. Một trường đào tạo chất lượng cần phải đảm bảo quá trình đào tào tạo bài bản, theo chuẩn quốc tế.

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội (FBU) là một địa chỉ đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu hiện nay tại miền bắc nói chung và tại Hà Nội nói riêng. Sinh viên học tại đây được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng hiện đại. Chuyên gia đầu ngành, đội ngũ giảng viên giỏi. Sinh viên ngành công nghệ thông tin tại FBU sau khi ra trường luôn có tỷ lệ xin được việc làm rất cao.

Hình 3_ FBU – trường đại học chính quy ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội

Hy vọng với những bài viết trên sẽ giúp bạn biết được đâu trường đại học chính quy ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội chất lượng. Nếu bạn muốn học ngành công nghệ thông tin tại FBU hãy liên hệ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI

Trụ sở chính: Xã Tiền Phong – H. Mê Linh – TP. Hà Nội

Cơ sở đào tạo 2: Số 136 – Đường Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 3793 1340 – 024 3793 1341

Các tin liên quan