Nên học ngành công nghệ thông tin tại FBU không?

Lại một mùa thi nữa lại đến, và việc chọn lựa ngành nghề có lẽ cũng đã được các bạn cân nhắc kĩ càng, điều mà các bạn thí sinh và phụ huynh quan tâm nhất hiện nay đó là chọn trường đào tạo ngành ghề mà mình đã chọn.

Việc chọn trường đào tạo cũng rất quan trọng bởi nó quyết định đến tương lai của mình sau này, nếu bạn chọn một ngôi trường có chất lượng đào tạo kém, kiến thức của bạn cũng sẽ bị hạn chế, vì thế mà bạn cần phải cân nhắc khi chọn trường học cho mình. Nhiều bạn đang quan tâm đến ngành công nghệ thông tin tại trường FBU, vậy chúng ta hãy cùng xem tìm hiểu xem có nên học ngành công nghệ thông tin tại FBU không nhé!

Tìm hiểu về học ngành công nghệ thông tin tại FBU

Trước đây, tại FBU – Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, Viện Công nghệ thông tin được gọi là khoa công nghệ thông tin, nhưng từ ngày 16/12/2020 Quyết định số 179/QĐ-ĐHTNH-TCNS của Hiệu trưởng khoa CNTT đã có tên gọi chính thức là Viện công nghệ thông tin.

Viện Công nghệ thông tin đã có quá trình thành lập và phát triển song song với nhà trường, trải qua quá trình phát triển với những đổi mới chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, viện có những bước phát triển vượt bậc cả về chất và lượng, cùng với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, 100% giảng viên có trình độ thạc sĩ trở nên, và cũng tham gia đào tạo các lớp đại học chính quy,… Viện công nghệ thông tin tại FBU đang ngày càng trở thành một địa chỉ tin cậy của các thí sinh và các bậc phụ huynh và đã trở thành viện nhận được sự lựa chọn của các thí sinh đăng ký ứng tuyển vào trường.

Nếu thời gian thành lập làm bạn vân vân không biết nên theo học ngành công nghệ thông tin tại FBU hay không thì bạn hãy yên tâm nhé. Không phải ngẫu nhiên mà một ngôi trường mới thành lập mà thu hút được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm đến vậy, nếu không có chất lượng đào tạo tốt, sinh viên ra trường khong tìm được việc làm cho mình, thì ngành công nghệ thông tin tại FBU đã không trở thành cái tên được săn đón nhiều như hiện nay, trải qua quá trình đạo tạo của viện công nghệ thông tin tại FBU, các cựu sinh viên của ngành này đã ra trường và tìm được việc làm với mức lương ổn định, và thậm chí là mức lương được nhiều người ao ước.

Học ngành thông tin tại FBU ra trường có thể làm gì?

Việc sau khi được đào tạo Viên công nghệ thông tin tại FBU ra trường làm gì và có dễ tìm việc làm không cũng là việc mà các bạn nên quan tâm đến giống như câu hỏi có nên học ngành công nghệ thông tin tại FBU hay không, vì nếu chỉ theo học vì đam mê mà ra trường lại thất nghiệp thì bạn không nên theo học để làm gì. Có thể bạn vẫn thường nghe được ở rất nhiều nơi nói về ngành công nghệ thông tin là: “không những không thất nghiệp mà còn kiếm ra rất nhiề tiền”, không sai, điều này hoàn toàn không sai.

Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi bạn chọn được ngôi trường đào tạo ngành CNTT uy tín và chất lượng, nếu như bạn chọn ngôi trường có chất lượng đào tạo kém thì ngoài việc lương thấp không như mong muốn bạn cũng hoàn toàn có thể bị thất nghiệp bởi trình độ chuyên môn mà bạn có được trong quá trình học tập không đáp ứng được như cầu công việc mà bạn sẽ làm. Bạn có thể yên tâm khi theo học ngành công nghệ thông tin tại FBU vì khi ra trường bạn có thể đảm nhiệm các công việc có mức lương ổn định như:

– Lập trình viên: Người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ tại các công ty, tập đoàn liên quan đến phần mềm hay hệ thống thông tin;

– Kiểm định chất lượng phần mềm: là những người trực tiếp test lại chất lượng của các sản phẩm công nghệ, phần mềm do lập trình viên tạo ra;

– Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin;

– Chuyên viên: phân tích thiết kế hệ thống máy tính, quản trị mạng máy tính, quản trị dữ liệu và kỹ thuật liên quan đên phần cứng của máy tính,…

– Nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu chuyên ngành về công nghệ thông tin hoặc giảng viên trực tiếp giảng dạy tại các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên học ngành công nghệ thông tin tại FBU hay không thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm nộp hồ sơ ứng tuyển vào trường nhé. Chúng tôi cam đoan sẽ mang lại cho bạn một chương trình đào tạo chất lượng, quá trình học tập không nhàm chán và một công việc ổn định với mức thu nhập mong muốn khi ra trường.