Học ngành công nghệ thông tin uy tín tại Hà Nội

Học ngành công nghệ thông tin uy tín tại Hà Nội là lựa chọn của nhiều em sinh viên khi bước vào ngưỡng của của trường đại học. Bởi sức hút của ngành công nghệ thông tin quá lớn với các em trong thời đại công nghệ số bùng nổ như hiện nay. Học ngành công nghệ giúp các em không bị tụt hậu về công nghệ, cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập ở mức độ tốt so với các ngành nghề khác. Vậy điều gì làm nên những lợi thế của ngành học này?. Hãy cùng đi tìm hiểu khả năng kết nối tất cả các ngành nghề trong đời sống xã hội của ngành công nghệ thông tin.

Vì sao học ngành công nghệ thông tin uy tín tại Hà Nội lại thu hút nhiều sinh viên theo học.

Ngành công nghệ thông tin có mặt ở mọi ngành nghề

Trong vài năm gần đây, làn sóng công nghệ 4.0 nổi lên như một xu hướng phát triển chung của xã hội. Khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với công nghệ nền tảng là Big Data (Dữ liệu lớn), Trí tuệ nhân tạo (AI), Tự động hóa, điện toán đám mây…Nhất là từ cuối năm 2019, đại dịch Covid bùng nổ khiến đời sống xã hội, nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong bối cảnh ấy, vai trò của ngành công nghệ thông tin và những sản phẩm công nghệ nói chung đã tỏ rõ vai trò mạnh mẽ. Công cuộc chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Nhờ việc ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi ngành nghề, lĩnh vực từ mức độ vi mô tới vĩ mô, mà mọi hoạt động đều được kết nối với nhau linh hoạt thông suốt. Chẳng hạn như việc khám chữa bệnh trực tuyến, học tập trực tuyến, du lịch trực tuyến, biểu diễn online, ứng dụng đặt giao đồ ăn… Có thể nói đời sống vật chất, tinh thần nhờ có công nghệ thông tin nên vẫn mang tới cho chúng ta những trải nghiệm thú vị.

Nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao luôn rất lớn

Học ngành công nghệ thông tin uy tín tại Hà Nội không khó. Bởi có rất nhiều trường có đào tạo ngành nghề này. Tuy vậy mỗi trường sẽ có một định hướng đào tạo, hướng nghiệp riêng cho sinh viên. Nên thí sinh cần dựa vào năng lực, mong muốn của bản thân để lựa chọn ngành học, trường học cho phù hợp. Ngành công nghệ tự động hóa, trí tuệ nhân tạo AI, nhận dạng, thực tế ảo…là những ngành mới được nhiều khối ngành công nghệ thông tin và sinh viên, xã hội quan tâm.

Các trường đào tạo khối ngành này đều có những mục tiêu đào tạo chung giúp các em phát huy được sở trường, năng lực bản thân. Bởi họ nhận định được nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngành công nghệ thông tin trong đang rất lớn. Nhìn chung khi nhân sự đáp ứng được những đòi hỏi từ công việc, thì mức lượng rất cao và cơ hội việc làm rất lớn. Xu hướng chuyển đổi sổ diễn ra càng nhanh, mạnh mẽ thì nhu cầu nhân lực ngày càng nhiều lên.

Tuy nhiên để đáp ứng được nhu cầu đòi hỏi của công việc thì sinh viên cần trang bị cho mình ngoài kiến thức chuyên môn, là khả năng ngoại ngữ, giao tiếp, làm việc nhóm,…Nếu trong thời đại công nghệ 4.0 tiến lên 5.0 mà một công dân tương lai lại không có công nghệ. Thì chúng ta sẽ bị thụt hậu rất lớn.

Trường học ngành công nghệ thông tin uy tín tại Hà Nội -FBU

Trường Đại học Tài Chính – Ngân hàng Hà Nội là một trong nhiều trường giúp cho hàng nghìn sinh viên có thể theo học ngành công nghệ thông tin uy tín tại Hà Nội. Bước chân vào mái trường này, các em sẽ nhận được những ưu thế như:

– Giáo trình giảng dạy tiên tiến, chất lượng cao theo mô hình học tập của nhiều trường tiên tiến khác trong khu vực và thế giới.

– Giảng viên có trình độ học vấn cao, là những chuyên gia đầu ngành về công nghệ thông tin. Họ là những người thầy trong những chuyên môn hẹp của ngành công nghệ thông tin như: Tự động hóa, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, học máy, nhận dạng ( giọng nói- chữ viết- khuôn mặt), khoa học dữ liệu, lập trình, công nghệ phần mềm, thiết kế website…Mỗi người thầy sẽ mang lại cho sinh viên những kiến thức hữu ích, tổng thể nhất.

– Hệ thống máy móc hiện đại, phòng máy đầy đủ để các em sinh viên học và thực hành ngay theo những gì vừa được học. Nhà trường còn tạo điều kiện kết nối các em tới những doanh nghiệp về lĩnh vực IT lớn, để các em làm quen với môi trường công việc và đòi hỏi của nhà tuyển dụng.

– Ngoại ngữ là một bộ môn không chuyên ngành của lĩnh vực công nghệ thông tin nhưng cũng được giảng dạy số tiết nhiều. Kèm theo là tiếng anh chuyên ngành tin học. Để giúp các em có nhiều cơ hội mở rộng hơn kiến thức được giảng dạy chính khóa.

Sau khi ra trường, các bạn sinh viên theo học ngành công nghệ thông tin uy tín tại Hà Nội ở FBU sẽ có nhiều cơ hội việc làm như:

– Kỹ sư lập trình viên cho hệ thống phần mềm, hệ thống cơ sở dữ liệu;

– Người kiểm duyệt các hệ thống phần mềm mới;

– Quản lý dữ liệu, quản trị mạng máy tính, kỹ sư phần cứng;

– Giảng dạy và nghiên cứu tại các trường trong hệ thống giáo dục Việt Nam;

– Chuyên viên quản lý những sản phẩm Công nghệ thông tin; Hoặc bất cứ vị trí công việc nào cần đến chuyên ngành công nghệ thông tin

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang đam mê, yêu thích công nghệ và thử thách bản thân. Hotline: 024 3793 1340. Trường đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội luôn dang rộng cánh của chào đón các bạn.