Lợi ích khi học ngành công nghệ thông tin

Thời đại số khiến mọi thứ đều thay đổi liên tục. Các doanh nghiệp thì luôn khao khát tìm kiếm nguồn nhân lực có chất lượng cao để có thể cập nhật xu hướng thay đổi của công nghệ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Và đương nhiên là cơ hội việc làm cho những người có trình độ công nghệ thông tin giỏi cũng rất rộng mở. Đó cũng là lý do nhiều bạn sinh viên lựa chọn học ngành công nghệ thông tin. Bởi lợi ích khi học ngành công nghệ thông tin mang lại là rất lớn. Ngành học giúp bạn trở thành những công dân có khả năng làm thay đổi cuộc sống của bản thân và đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội.

Lợi ích khi học ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành học mang tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Có ngành nghề nào trong xã hội mà chưa được sự đóng góp của công nghệ. Như vậy, chúng ta đã hiểu được tầm quan trọng rất lớn của ngành này đối với mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhờ việc trang bị cho bản thân mình những kiến thức về ngành nghề, là các bạn đã có thể:

– Kiếm được công việc có mức thu nhập cao hơn so với mặt bằng chung của những ngành nghề khác trong xã hội;

– Bạn được làm việc trong nhiều môi trường khác nhau, có nhiều cơ hội để thỏa đam mê, thỏa sức sáng tạo và phát triển bản thân;

– Có nhiều cơ hội để kiếm được công việc như ý vì thị trường nhân lực luôn khao khát người có trình độ tay nghề cao;

– Bạn sẽ không lo bị thụt hậu về công nghệ trong thời đại số bùng nổ.

Những ai thích hợp để theo học ngành công nghệ thông tin

Lợi ích khi học ngành công nghệ thông tin là rất lớn. Những những ai phù hợp với ngành nghề này đây?. Để có thể học tốt và làm tốt ngành này, các bạn tân sinh viên cần những tốt chất sau:

– Có óc sáng tạo: Nếu bạn là người thông minh có óc sáng tạo thì bạn dễ dàng thành công trong lĩnh vực này. Bởi nghề này đòi hỏi khả năng tư duy phân tích, khả năng tối ưu hóa những giải pháp…Nhằm tiết kiệm chi phí cũng như đạt hiệu quả ứng dụng cao nhất trong các sản phẩm làm ra để đưa vào thực tiễn tốt nhất.

– Lòng yêu nghề, sự đam mê công nghệ. Đây là yếu tố rất quan trọng giúp bạn có thể hòa nhập được vào trong thế giới công nghệ. Khi có lòng đam mê, bạn sẽ có động lực để vượt qua được những khó khăn, áp lực trong quá trình học và quá trình làm việc sau này. Nghề công nghệ thông tin nói chung, sẽ bao gồm nhiều lĩnh vực công việc khác nhau, nhưng nhìn chung đều cần đến sự tỉ mỉ, cẩn thận, kiên nhẫn. Ví dụ bạn sẽ mất cả tháng trời chỉ để ngồi viết câu lệnh, viết phần mềm cho một công trình nghiên cứu đề ra.

– Tính chính xác cao trong công việc: Đây là yêu cầu chung của mọi ngành nghề. Nhưng với những ngành như khoa học máy tính thì một sản phẩm công nghệ hoàn hảo là sự khớp nối hoàn chỉnh của tất cả các quá trình lao động để làm ra sản phẩm ấy.

– Có trình độ ngoại ngữ tốt: khi mới nghe bạn sẽ tưởng nó không có sự ăn khớp với nhau. Nhưng thực tế thì thế giới số, công nghệ số luôn vận động không ngừng nghỉ. Sản phẩm công nghệ và Internet có mặt ở khắp mọi nơi. Và Việt Nam muốn theo kịp được với xu thế vận động chung của công nghệ số toàn cầu thì việc những IT giỏi công nghệ công với biết được ngoại ngữ, để có thể tiếp cận được những gì mà thông tin, kiến thức truyền tải là một điều rất quan trọng, cần thiết. Đây cũng chính là mục tiêu quan trọng mà trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà nội hướng đến cho các sinh viên theo học tại khoa Công nghệ thông tin.

– Những kỹ năng mềm khác: như khả năng làm việc nhóm, khả năng chịu được áp lực cao, kỹ năng thuyết trình, kiên nhẫn trong công việc.

Lợi ích khi học ngành công nghệ thông tin tại FBU

Bạn lựa chọn học ngành công nghệ thông tin tại Trường Đại học tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU) chính là một lựa chọn chính xác. Bởi khoa công nghệ thông tin là khoa có nhiều uy tín, đào tạo hàng nghìn sinh viên theo học mỗi đợt tuyển sinh. Trường luôn nỗ lực mang đến cho các em sinh viên:

– Môi trường học tập tốt nhất, được trang bị đầy đủ trang thiết bị học tập, giảng dạy, nghiên cứu…

– Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế mới nhất từ những trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước;

– Bổ sung thêm ngoại ngữ -Tiếng Anh chuyên ngành để sinh viên có thêm nhiều kiến thức học tập, làm việc sau này;

– Môi trường đào tạo rất văn minh. Hệ thống bằng cấp có giá trị cao trong mắt các nhà tuyển dụng.

– Học lý thuyết luôn đi kèm với thực hành kiến thức;

– Khả năng kết nối sinh viên với các doanh nghiệp uy tín. Từ đó tạo ra cơ hội việc làm rộng mở cho các sinh viên sau tốt nghiệp.

Để liên hệ theo học ngành CNTT tại FBU, các bạn hãy gọi đến 024.3793.1340 hoặc truy cập website fbu.edu.vn để nghe tư vấn và tham khảo chương trình học tập, giảng dạy của nhà trường.