Tại sao ngành công nghệ thông tin lại xứng đáng để theo học?

Công nghệ thông tin không còn là một khái niệm cao siêu nữa. Bây giờ CNTT ở khắp mọi nơi. Hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất để cuộc sống của bạn trở nên tiện lợi và hiện đại hơn. Hãy cùng tìm hiểu xem ngành CNTT này có gì thú vị nhé và tại sao ngành công nghệ thông tin lại xứng đáng để theo học?

Sức mạnh đáng kinh ngạc của sự bùng nổ Internet

Ứng cử viên tiêu biểu nhất cho một ứng dụng CNTT là Internet. Internet hiện là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người, đặc biệt là thế hệ “Gen Z” – thế hệ bùng nổ công nghệ.

Bạn có nghĩ nếu một ngày mình không vào facebook, zalo, đăng ảnh lên instagram, không chơi game, không nghe nhạc, hay xem phim thì sẽ như thế nào? Bạn chắc chắn sẽ thấy rất buồn tẻ và bực bội vào ngày hôm đó. Bạn có thấy kỳ diệu không khi gõ từ “chúc mừng” trên Facebook, pháo hoa xuất hiện. Hay như tin nhắn có trả lời tự động, tất cả đều do trí tuệ nhân tạo AI tạo ra.

Chúng ta ngày càng dựa vào các ứng dụng công nghệ. Cho dù đang đi ăn, mua sắm hay đi làm, bạn đều cần một ứng dụng trên điện thoại của mình. Các ứng dụng này sẽ được viết bởi các lập trình viên IT. Những nhân viên IT sẽ không bao giờ tưởng tượng rằng công nghệ họ tạo ra sẽ được sử dụng bởi hàng nghìn người dùng.

tai sao nganh cong nghe thong tin lai xung dang de hoc

Có rất nhiều cơ hội để sáng tạo và đổi mới.

Ngành Công nghệ thông tin cần thiết không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, các chuyên gia có thể làm việc ở mọi nơi trên thế giới nếu họ có nền tảng kiến ​​thức vững chắc. Bởi vì trong một ngành công nghệ thông tin, kiến ​​thức thu được không chỉ là kiến ​​thức ứng dụng trong nước mà còn là kiến ​​thức chuẩn từ nước ngoài. Đó là lý do tại sao các kỹ năng và kiến ​​thức của ngành công nghệ thông tin được công nhận trên toàn thế giới.

Với các tiêu chuẩn ngành rộng rãi, có một thị trường cho sinh viên trong lĩnh vực này. Theo đó, mức thu nhập cũng sẽ tăng lên theo năng lực và nhu cầu thị trường. Đặc thù nghề nghiệp của ngành CNTT và sự phát triển nhanh chóng sẽ khiến bạn không cảm thấy nhàm chán. Và, khi đang làm việc, bạn có thể chủ động và sáng tạo đưa ra nhiều giải pháp cho mọi người. Do sự sáng tạo của người học CNTT nên ngày nay ứng dụng công nghệ xuất hiện rất nhiều.

Những phẩm chất mong muốn khi làm việc trong ngành CNTT

Là một lĩnh vực luôn dẫn đầu trong những ngành nghề được trả lương cao nhất, CNTT đặt ra những yêu cầu nhất định về nguồn nhân lực. Cùng với kinh nghiệm dày dặn, để tồn tại trong nghề, bạn cần hình thành những phẩm chất sau:

Cẩn thận trong công việc

Làm việc trong lĩnh vực CNTT, bạn thường khi tiếp xúc với phần mềm dữ liệu, mã hóa, v.v., chúng đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối. Vì dù chỉ một sai sót nhỏ hay một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường. Vì vậy, bạn cần hết sức tập trung, hết sức cẩn thận và tỉ mỉ trong quá trình làm việc

Kiên nhẫn

Bên cạnh tính sáng tạo cao, lĩnh vực Công nghệ thông tin còn đòi hỏi sự kiên nhẫn và bền bỉ. Ví dụ: việc khắc phục các lỗi hệ thống có thể mất vài giờ hoặc phải mất hàng tuần, thậm chí hàng tháng, hàng năm để thiết kế và xây dựng một chương trình mới.

Học hành chăm chỉ

Thế giới luôn thay đổi. Cập nhật kiến ​​thức của bạn về công nghệ mới là điều cần thiết. Nếu bạn duy trì khuôn mẫu của cái cũ, bạn sẽ không thể quay trở lại và phát triển bản thân mình trong ngành so với mọi người.

Bạn có thể tham gia các khóa học, nghiên cứu tài liệu và chuyên luận để nâng cao trình độ của mình. Bên cạnh đó, có thể học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước.

tai sao nganh cong nghe thong tin lai xung dang de hoc 2

Điểm nổi bật của chuyên ngành công nghệ thông tin tại FBU

Môi trường học tập năng động và sáng tạo

Tại FBU, sinh viên được đáp ứng cơ sở vật chất hiện đại, học tập và tất cả các trang thiết bị. Bạn có thể thoả sức sáng tạo và thử sức mình trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu.

Đội ngũ giảng viên chất lượng

Ngoài những kiến ​​thức trong khuôn khổ, sinh viên được hướng dẫn bởi đội ngũ chuyên gia giảng dạy thông qua các bài thực hành, các hoạt động ngoại khóa, hội và cơ hội thực tập hưởng lương tại các công ty công nghệ lớn trong quá trình học.

Phát triển nghề nghiệp

Chương trình đào tạo tích hợp tiếp cận trình độ của các trường đại học hàng đầu thế giới. Phương pháp giảng dạy đưa các chương trình khoa học máy tính và công nghệ thông tin tiên tiến đến gần hơn với cách mạng công nghiệp 4.0.

Chương trình học đa nhiệm

Bổ sung kiến thức ngoại ngữ, kỹ năng xã hội vững vàng để làm việc độc lập trong môi trường quốc tế.

Hãy đến và trải nghiệm chương trình học tại Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội để tìm câu trả lời cho vấn đề tại sao ngành công nghệ thông tin lại xứng đáng để học và để trở thành một lập trình viên xuất sắc nhé.